Porsche AG

Dr. Ing. h. c. F. Porsche AG được thành lập từ ngày 25 tháng 4 năm 1931 bởi Ferdinand Porsche tại quận Zuffenhausen, thành phố Stuttgart, Đức. Trụ sở chính được đặt tại thành phố Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức.

Trải qua 85 năm thăng trầm, Porsche AG tự hào là một trong các nhà sản xuất xe thể thao hạng sang hàng đầu trên thế giới với hàng loạt các sản phẩm hàng đầu cùng công nghệ đỉnh cao, kỹ thuật công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Cùng với đó, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng cao của thị trường các khu vực trên toàn thế giới, hệ thống phân phối ngày càng được mở rộng trên thế giới bao gồm 8 thị trường trọng yếu: Châu Âu, Đức, Châu Mỹ, Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông và Trung Quốc. Hiện nay, Porsche mang đến cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới các phiên bản của các dòng xe: huyền thoại 911, “roadster” Boxster, coupé Cayman, Gran Turismo Panamera, SUV Cayenne, SUV cỡ trung Macan và đặc biệt siêu xe 918 Spyder.

Nhằm đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm, tất cả các dòng xe Porsche đều được sản xuất tại hai nhà máy chính tại ở Đức: Nhà máy tại Zuffenhausen nằm ở ngoại ô thành phố Stuttgart, nằm trong khuôn viên thuộc khu tổ hợp bao gồm cả nhà máy, khu trưng bày, bảo tàng, nhà hàng VIP của Porsche với các tour du lịch khá hấp dẫn. Nơi đây sản xuất các dòng xe thể thao như 911, 718 Boxster, 718 Cayman. Công suất của nhà máy có thể sản xuất mỗi ngày khoảng 40 chiếc Porsche 718 Boxster, 110 chiếc Porsche 911 và gần 500 động cơ. Porsche cũng đã khai trương nhà máy lắp ráp động cơ mới tại đây, sau khoản đầu tư trị giá 80 triệu USD. Nhà máy mới khi hoạt động hết công suất với 400 nhân viên có thể sản xuất 200 động cơ 8 xy-lanh/ngày. Tiếp đến là nhà máy Leipzig nằm ở thị trấn lớn nhất bang Saxony, được xây dựng năm 2001, nay đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Sau nhiều năm hoạt động, nhà máy đã mở rộng lên tới 100.000 m2 với số nhân công lên đến hơn 4.000 người và là nơi sản xuất những dòng xe bán chạy nhất như Cayenne, Panamera và gần đây nhất là Macan. Porsche đã đầu tư khoảng 500 triệu Euro và hơn 2 năm để mở rộng nhà máy với cơ sở xây dựng thân xe và xưởng sơn độc lập. Dây chuyền hiện đại này có khả năng sản xuất hơn 50.000 xe một năm, tất cả đều tuân thủ sự chính xác tuyệt đối và chất lượng hoàn hảo nhất. Chiêm ngưỡng một quy trình sản xuất tối tân và hoàn thiện bậc nhất châu Âu với các nhà máy rất hiện đại và thân thiện với môi trường.

Liên tục thành công với kết quả xuất sắc trong những năm qua, đồng thời Porsche luôn là nhà sản xuất xe ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới và hiện nay đang đầu tư mạnh mẽ cho tương lai với khoản đầu tư lớn cho lĩnh vực sản xuất và phát triển các dự án phát triển dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche – Mission E. Không những thế, Porsche đã phát triển một lĩnh vực mới về công nghệ với bước tiến phi thường khi bước vào lĩnh vực quản lý hệ thống hybrid với mẫu 919 Hybrid, nhờ đó đã bảo vệ được ngôi vị chiến thắng chung cuộc lần thứ 18 tại giải đua sức bền khốc liệt nhất hành tinh – Giải đua xe 24 Giờ Le Mans và nhiều giải đua lớn như: cuộc đua sáu giờ tại Nürburgring, giải đua FIA World Endurance Championship.

Porsche là một nhà tuyển dụng có định hướng theo hiệu suất lao động với một nền văn hóa doanh nghiệp mang tính xã hội. Chúng tôi đang ngày càng vững bước trên con đường thành công với lực lượng lao động tăng đến hơn 25.000 nhân viên. Mục tiêu của Porsche hiện nay không chỉ là đạt kỷ lục về doanh số mà còn đặt tầm nhìn một cách vững vàng trên sự tăng trưởng giá trị gia tăng có nền tảng là lợi nhuận đáng kể và việc làm ổn định. Chúng tôi luôn hướng đến việc đón đầu xu hướng, liên tục phát triển đúng theo con đường mà hãng đã vạch ra, mục tiêu lợi nhuận của hãng luôn đạt được thành công ngoài mong đợi theo chiến lược kinh doanh của mình. Không những vậy, Porsche còn là nơi hội tụ đông đảo các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty nổi tiếng trên thế giới với trình độ chuyên sâu và cao cấp bậc nhất.

Có thể nói, Porsche đại diện cho những dòng xe hấp dẫn, những nhà máy tiết kiệm tài nguyên, những việc làm ổn định và mục tiêu hướng đến vai trò tiên phong trong lĩnh vực di động điện. Phương châm của chúng tôi hiện nay: Tập trung vào sự ủng hộ của khách hàng, lợi nhuận và tạo việc làm ổn định, đã và đang không ngừng đi theo định hướng phát triển tạo nên giá trị bền vững. Hơn nữa, Porsche đang vận hành một trong những nhà máy sản xuất ô tô hiệu quả nhất trên thế giới tại Leipzig với lượng khí thải CO₂ chỉ gần mức 12.000 tấn mỗi năm, thấp hơn so với các nhà máy thông thường khác.