Các dòng xe
Menu

Giấc mơ của Trần Lê Duy Nhất, cảm hứng từ Speed Yellow

Đeo đuổi đam mê và hiện thực hoá giấc mơ

Trần Lê Duy Nhất tiếp xúc với golf từ năm 12 tuổi (Tiger Woods bắt đầu từ năm 2 tuổi còn Arnold Palmer khi 4 tuổi), và anh đã ngay lập tức nhận ra mình đam mê bộ môn thể thao này và luyện tập mỗi ngày. Chứng kiến sự nỗ lực và đam mê của con trai, cha anh đã quyết định gửi anh ra nước ngoài để huấn luyện. Đầu tiên là New Zealand, nhưng phải khi đến Mỹ, anh mới có cơ duyên gặp gỡ Tom Pernice Jr., người đã hướng dẫn và dìu dắt Nhất từ một tay chơi không chuyên chính thức bước chân vào làng golf chuyên nghiệp.

“Không ai ở Việt Nam tin rằng một golfer người Việt có thể giành chiến thắng trong một giải đấu chuyên nghiệp. Tôi đã chứng minh họ sai khi giành chiến thắng vào năm 2011, chỉ hai năm sau khi tôi tham gia hệ thống giải chuyên nghiệp.”

Trần Lê Duy Nhất

dreamers-duy-nhat-quote-desktop

Ước mơ đã đưa sự nghiệp của Nhất thăng hoa

Là một tay golf trẻ đầy hoài bão và bản lĩnh, Nhất đã tiên phong và tạo dựng được sự nghiệp ấn tượng trong làng golf chuyên nghiệp thế giới bằng tài năng và quyết tâm của mình, được đại diện bởi gam màu vàng sôi nổi Speed Yellow. Linh hoạt và tốc độ, anh luôn thúc đẩy bản thân chinh phục các đỉnh cao mới, ghi dấu ấn với những thành tích kỷ lục và mở ra tương lai tươi sáng cho bộ môn golf tại Việt Nam.

Một trong những lý do khiến Nhất cảm thấy hào hứng với golf đó chính là tính độc lập cá nhân. Anh cho biết: “Golf là một môn thể thao mà bạn phải tự mình vượt qua các trở ngại, nhưng khi thành công, vinh quang cũng thuộc về chính bạn”. Sức hút lớn nhất của bộ môn này đối với Nhất được gói gọn trong câu nói của Bobby Jones, “Golf là trò chơi gần gũi nhất với cuộc sống của chúng ta. Bóng có thể đi xấu từ những cú đánh tốt; và ngược lại, bạn có thể may mắn nhận được đường bóng đẹp từ những cú đánh hỏng. Nhưng, bạn luôn phải tiếp tục chơi dù bóng đang ở vị trí nào”.

Chiến thắng ngoạn mục tại Ciputra Golfpreneur 2015 của anh vẫn được coi là một thành tích lịch sử và là nguồn cảm hứng cho các golfer Việt Nam không ngừng đam mê, họ xem anh như một ngọn hải đăng dẫn đường biến những điều không thể thành có thể.

Chiếc Porsche mơ ước của Nhất? Đó là Cayenne Coupé màu Jet Black Metallic – người bạn đồng hành hoàn hảo của gia đình cho hành trình trong mơ dọc theo cung đường biển Pacific Coast Highway huyền thoại, tham quan công viên Golden Gate Park ở San Francisco rồi thẳng đến San Diego nơi có vườn thú nổi tiếng thế giới.

Tìm hiểu thêm về chặng đường 75 năm của Porsche

Hãy khám phá thế giới của những ước mơ muôn màu, lắng nghe thêm nhiều câu chuyện của các nhân vật truyền cảm hứng, luôn theo đuổi ước mơ, các sự kiện kỷ niệm đặc biệt và những hoạt động nổi bật khác nhân kỷ niệm 75 năm Porsche.

003-content-info-16-9_Editorial-75years-Teaser_3840x2160