Các dòng xe
Menu

Porsche mở cửa không gian triển lãm “#DrivingTomorrow” tại sân bay Jewel Changi, Singapore

Khách tham quan kết nối với công nghệ di động điện và cam kết hướng tới một tương lai bền vững

Porsche mở cửa không gian triển lãm “#DrivingTomorrow” tại sân bay Jewel Changi, Singapore

  • Không gian triển lãm cho phép khách tham quan tìm hiểu về hành trình tiến vào lĩnh vực công nghệ di động điện bắt đầu từ năm 1898 của nhà sản xuất xe thể thao
  • Dẫn đầu xu hướng bền vững với dòng xe Taycan mới và các ý tưởng độc đáo như dự án Porsche Impact, chương trình bù trừ lượng khí thải carbon

Singapore. Porsche vừa ra mắt #DrivingTomorrow, không gian triển lãm ngay tại sân bay Jewel Changi, truyền tải câu chuyện về hành trình tiến vào lĩnh vực công nghệ di động điện cũng như các giải pháp và cải tiến vượt trội của thương hiệu sản xuất xe thể thao trong nhiều năm qua. Khách tham quan triển lãm được tổ chức tại sân bay tốt nhất thế giới này sẽ được tìm hiểu chi tiết về tầm nhìn của Porsche và những cam kết ấn tượng của thương hiệu về một tương lai bền vững.

“Triết lý kiến tạo xe thể thao của tương lai với sự nhiệt huyết và niềm đam mê đã luôn thúc đẩy Porsche phát triển xuyên suốt lịch sử. Không gian triển lãm #DrivingTomorrow là nơi mọi người có thể cùng nhìn lại những thành tựu đáng tự hào nhất của chúng tôi trong lĩnh vực công nghệ di động điện và gắn kết truyền thống của thương hiệu với tương lai bền vững,” Arthur Willmann, Giám Đốc Điều Hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

“Chúng tôi rất vui khi Porsche đã chọn sân bay Changi để thực hiện không gian triển lãm #DrivingTomorrow, nơi trưng bày những cải tiến mới nhất của thương hiệu. Triển lãm này tại sân bay Jewel Changi sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho mọi người khi tới đây tham quan,” Lee Seow Hiang, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Changi cho biết.

Triển lãm đánh dấu lần đầu tiên Porsche Châu Á Thái Bình Dương trưng bày mẫu xe Porsche 356 cùng với Porsche Taycan, sự kết hợp giữa chiếc xe thể thao đầu tiên mang huy hiệu Porsche với chiếc Porsche thuần điện đầu tiên đưa di sản của thương hiệu vào tương lai.

Động lực từ những cải tiến và các giá trị truyền thống
Tầm nhìn chiến lược và tinh thần tiên phong đã trở thành kim chỉ nam cho công ty: vào năm 1898, khi Ferdinand Porsche thiết kế mẫu xe điện đầu tiên trên thế giới Egger-Lohner Phaeton C.2, ông đã tạo ra cuộc cách mạng đi trước thời đại.

Ngày nay, Porsche tiếp tục thiết lập nên những chuẩn mực mới trong lĩnh vực công nghệ di động điện thể thao với dòng xe Taycan. Và mới đây, mẫu xe thuần điện được sản xuất từ nhà máy không phát thải CO2 tại Zuffenhausen – Đức, đã được các nhà khoa học tại Viện Nghiên Cứu và Tư vấn Chiến Lược Ô tô công nhận là mẫu xe tân tiến nhất thế giới. Taycan mang cảm giác lái thể thao đặc trưng của Porsche nhưng được trang bị hệ thống truyền động điện tiên tiến và hệ thống pin hiệu suất cao với mật độ năng lượng lớn, giúp sạc nhanh và có thể tái chế.

Khách tham quan triển lãm #DrivingTomorrow sẽ được truyền cảm hứng thông qua các thiết kế độc đáo và khái niệm của tương lai với dự án “Porsche Unseen”, ấn phẩm giới thiệu về những ý tưởng thiết kế chưa từng được tiết lộ và mới chỉ được công bố một tháng trước đây.

Hướng tới một tương lai bền vững
Porsche theo đuổi tham vọng trở thành thương hiệu tăng trưởng bền vững nhất trong lĩnh vực di động độc quyền đậm chất thể thao với giải pháp toàn diện bao gồm kinh tế, xã hội và hệ sinh thái. Nhà sản xuất xe thể thao định hướng là thương hiệu ô tô mang đến cảm xúc cho người lái, tập trung vào chiến lược sản phẩm tuân thủ giá trị cốt lõi của thương hiệu thông qua những mẫu xe thể thao thuần điện và bền vững.

Porsche đồng nghĩa với sự bền bỉ và hiệu suất mạnh mẽ, hơn 70% số xe Porsche từng được chế tạo vẫn đang chinh phục các cung đường trên thế giới cho tới ngày nay.

Đối với khách hàng sở hữu các mẫu xe Porsche vận hành trên đường, những sáng kiến mới như Porsche Impact được triển khai để có thể bù trừ lượng khí carbon thải ra do phương tiện của họ bằng cách đóng góp trực tiếp vào những dự án cam kết vì một thế giới xanh. Porsche tại Châu Á Thái Bình Dương đã bắt đầu thực hiện chương trình bù trừ lượng carbon thông qua dự án Porsche Impact, bao gồm không gian triển lãm #DrivingTomorrow.

Không gian triển lãm #DrivingTomorrow tọa lạc tại tầng hai của sân bay Jewel Changi. Khách tham quan đi cùng trẻ nhỏ có thể trải nghiệm và tương tác với các tạo hình biểu tượng của Porsche, Tom Targa và Tina Turbo. Vào cửa miễn phí, từ 10 giờ sáng cho tới 10 giờ tối hàng ngày, từ ngày 18 tháng 12 năm 2020 đến hết ngày 16 tháng 1 năm 2021.

—–

Thông tin về không gian triển lãm #DrivingTomorrow

1. Egger-Lohner C.2 Phaeton
Egger-Lohner C.2 Phaeton là mẫu xe trang bị động cơ điện hình bát giác, được thiết kế lần đầu tiên bởi Ferdinand Porsche vào năm 1898. Không gian triển lãm thể hiện tinh thần tiên phong và niềm đam mê của ông đối với xe điện, cùng với những cải tiến trong lĩnh vực di động điện gắn với thương hiệu Porsche đến tận ngày nay.

2. Lịch sử của Porsche bắt nguồn từ hệ truyền động điện (cột mốc phát triển)
Giới thiệu quá trình phát triển của chúng tôi từ năm 1898 đến nay, triển lãm giới thiệu lịch sử của Porsche và cách mà thương hiệu luôn được thúc đẩy để phát triển bởi hiệu suất và cải tiến, cả trên đường phố và đường đua.

3. Trưng bày mẫu xe Porsche 356
356 là mẫu xe huyền thoại đầu tiên của Porsche, biến giấc mơ về một chiếc xe thể thao hoàn hảo của Ferry Porsche thành hiện thực và định hình nên ngôn ngữ thiết kế Porsche đặc trưng. Sự kiện trưng bày hiếm có này cũng là bằng chứng cho thấy 70% tổng số xe Porsche từng được sản xuất vẫn còn lăn bánh trên đường cho đến ngày hôm nay.

4. Porsche Unseen
Trong ấn phẩm “Porsche Unseen”, nhà sản xuất xe thể thao lần đầu tiên hé lộ những mẫu xe ý tưởng chưa từng công bố được thực hiện trong khoảng từ năm 2005 đến 2019. Với 15 mẫu xe khác nhau, dự án Porsche Unseen cũng tiết lộ thông tin độc quyền về quy trình thiết kế của Porsche – từ bản vẽ đầu tiên cho đến mẫu xe hoàn thiện, sẵn sàng cho quá trình sản xuất thương mại.

5. Phát triển bền vững tại Porsche
Triển lãm mang đến cho khách tham quan cái nhìn tổng quan về những chiến lược của Porsche nhằm hướng đến một tương lai bền vững hơn – về mặt kinh tế, sinh thái và xã hội. Từ khoản đầu tư 15 tỷ euro vào lĩnh vực di động điện, sản xuất bền vững và kỹ thuật số, cũng như những cam kết lâu dài đối với việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, triển lãm cũng trình bày những mục tiêu Porsche đặt ra tới năm 2025.

6. Porsche Impact
Porsche triển khai chương trình Porsche Impact cho phép khách hàng “chuyển đổi” lượng khí CO2 thải ra từ ô tô mà họ vận hành trên đường thành khoản đóng góp về mặt tài chính cho các hoạt động môi trường. Được triển khai tại 18 quốc gia, chương trình hiện hỗ trợ 2 dự án năng lượng sạch ở châu Á bao gồm: dự án phong điện Danjinghe ở Trung Quốc, cung cấp năng lượng sạch cho hàng chục nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp, và nhà máy Thủy điện Za Hưng ở Việt Nam, cung cấp năng lượng cho gần 20.000 ngôi nhà thông qua khai thác thủy điện trên sông A Vương.

7. Trưng bày Porsche Taycan
Taycan, mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, kết nối di sản của thương hiệu với tương lai. Mang hiệu suất, thiết kế và khả năng kết nối đặc trưng của một chiếc Porsche, Taycan đặt ra các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực phát triển bền vững và kỹ thuật số với quy trình sản xuất tiên tiến. Bên cạnh việc trưng bày mẫu xe, khách tham quan triển lãm cũng có cơ hội trải nghiệm lái thử mẫu xe dưới hình thức thực tế ảo.

Về công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng
Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng là nhà nhập khẩu chính thức của Porsche tại Việt Nam, có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cao cấp.

Về công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam và được thành lập từ năm 2007, cung cấp cho khách hàng dịch vụ kinh doanh và các dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các mẫu xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe compact SUV Macan, cho đến mẫu xe thuần điện đầu tiên Porsche Taycan. Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với 2 trung tâm tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.