Các dòng xe
Menu

An toàn và ổn định ngay cả dưới trời mưa

An toàn hơn với thế hê 911 mới: Chế độ lái trên đường ướt Porsche Wet Mode

An toàn và ổn định ngay cả dưới trời mưa

Stuttgart. Thế hệ thứ tám của dòng xe 911 không chỉ mạnh mẽ hơn thế hệ tiền nhiệm mà còn tiện nghi và an toàn hơn. Với chế độ lái trên mặt đường ướt của Porsche (Porsche Wet Mode), chiếc xe thể thao vận hành tốt hơn trên những cung đường ẩm ướt – đây là công nghệ lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới cho dòng xe 911. Hệ thống hỗ trợ tân tiến bao gồm chức năng phát hiện các điều kiện đường ướt đáng kể và thiết lập khả năng phản hồi nhằm tăng độ ổn định khi lái xe trên mặt đường trượt nước.

Chế độ lái trên mặt đường ướt của Porsche hoạt động như thế nào
“Chế độ lái trên đường ướt của Porsche được phát triển để hỗ trợ phù hợp cho người lái trong các điều kiện đường trơn trượt. Chức năng này không hạn chế công suất tối đa của động cơ hay giới hạn tốc độ tối đa, do đó không nên sử dụng như một chức năng bảo đảm an toàn cho việc lái xe với tốc độ quá nhanh trong điều kiện mặt đường trơn ướt. Thay vào đó, chế độ này nên được xem là một hệ thống hỗ trợ đúng nghĩa”, ông August Achleitner, người phụ trách chính về sản phẩm trong nhiều năm chia sẻ. Chế độ lái trên mặt đường ướt của Porsche có thể tự động phát hiện đường trơn trượt và cảnh báo người lái về nguy cơ trượt nước. Với mục đích này, các cảm biến âm thanh trên bánh xe trước phát hiện tình trạng nước văng xoáy. Tính năng này, về cơ bản, khác với các cảm biến mưa trên gạt nước kính chắn gió, chỉ phản ứng quang học với các giọt nước trên kính chắn gió và không phụ thuộc vào điều kiện đường sá. Điều này có thể do nước còn đọng trên đường ngay cả khi cơn mưa đã tạnh.

Khi hệ thống phát hiện mặt đường ướt, phản hồi của Hệ thống Kiểm Soát Độ Ổn Định của Porsche (PSM) và Hệ thống Quản Lý Hợp Lực Kéo của Porsche (PTM) là điều kiện tiên quyết. Lúc đó cả hai hệ thống tham gia can thiệp ngay lập tức và nhạy hơn thông thường. Ngoài ra, tín hiệu cảnh báo được hiển thị ngay trên màn hình bên phải cạnh đồng hồ vòng tua máy, cảnh báo cho người lái về những rủi ro trên đường trơn nước được phát hiện và khuyến nghị người lái chuyển sang Chế độ lái Wet Mode. Chức năng phản hồi được kích hoạt ở nút được thiết lập mới trên bảng điều khiển trung tâm hoặc được tích hợp trên cụm công tắc chế độ trên vô lăng với tùy chọn gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao (Sport chrono).

Khi chế độ lái trên mặt đường trượt nước được kích hoạt, hệ thống PSM, PTM, đặc tính khí động học tương ứng, cùng với tùy chọn Hệ thống Điều Phối Lực Kéo Vector Cao Cấp của Porsche (PTV Plus) và độ phản hồi tay lái đều được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người lái. Từ tốc độ 90 km/giờ, cánh gió đa vị trí phía sau mở đến mức hiệu suất, nan hướng gió làm mát mở, độ nhạy chân ga giảm và chức năng ngắt hệ thống PSM hay chế độ Sport đều không thể được kích hoạt. Quá trình hình thành mô-men xoắn của động cơ ổn định hơn, và cơ cấu chuyển số của Hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK) mới sẽ tự động được điều chỉnh. Trên phiên bản 911 Carrera 4S với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần, lực truyền động được truyền tới cầu trước nhiều hơn so với ở chế độ bình thường để tăng cường tính ổn định. Việc giảm tỷ lệ khóa của khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử cũng là một phần của thiết lập chế độ Wet Mode trên dòng xe 911 thế hệ mới này.

Lợi ích đối với người lái rất rõ rệt: dòng xe 911 hỗ trợ người lái xử lý tình huống tự tin hơn, đồng thời sự can thiệp chính xác của hệ thống đặc biệt hiệu quả trong trường hợp chuyển hướng đột ngột, tăng hoặc giảm lực hay sự thay đổi hệ số ma sát trên những điều kiện mặt đường khác nhau. Hệ thống hỗ trợ lái điện tử không chỉ được áp dụng cho điều kiện mặt đường trơn nước. Chế độ Wet Mode cũng có thể được kích hoạt bằng tay trong điều kiện mặt đường phủ tuyết giúp giảm độ bám dính giữa lốp xe với mặt đường nhằm tăng độ ổn định khi lái xe.

Thế hệ thứ tám của dòng xe 911 mới được ra mắt tại Los Angeles vào cuối tháng 11 năm 2018. Động cơ phẳng sáu xy-lanh tăng áp của các phiên bản 911 Carrera S và 911 Carrera 4S sản sinh công suất 331 kW (450 PS), tăng 22 kW (30 PS) so với thế hệ trước. Cả hai phiên bản 911 mới đều đánh bại mốc bốn giây khi tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ: phiên bản Coupé dẫn động cầu sau tăng tốc trong vòng 3,7 giây và phiên bản 911 Carrera 4S với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần chỉ trong 3,6 giây. Điều này khiến cho cả hai phiên bản đều nhanh hơn 0,4 giây so với các phiên bản trước đó trong từng trường hợp.

Tại Việt Nam, các phiên bản của dòng xe 911 mới có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ và có giá tiêu chuẩn lần lượt:
911 Carrera S: 7.610.000.000 đồng*
911 Carrera 4S: 8.080.000.000 đồng*
911 Carrera S Cabriolet: 8.460.000.000 đồng*
911 Carrera 4S Cabriolet: 8.940.000.000 đồng*

* Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương. Giá tiêu chuẩn được áp dụng tại thời điểm công bố và có thể thay đổi mà không cần báo trước.
Chế độ lái Wet Mode là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.

Mức tiêu thụ nhiên liệu:
911 Carrera S: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 8,9 lít/100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 205 g/km;
911 Carrera 4S: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,0 lít/100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 206 g/km;
911 Carrera S Cabriolet: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,1 lít/100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 208 g/km;
911 Carrera 4S Cabriolet: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,0 lít/100 km, lượng khí thải CO2 kết hợp 207 g/km

Các chỉ số về mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 được xác định theo Quy trình Kiểm tra Đồng bộ dành cho xe Hạng nhẹ Toàn cầu (WLTP) mới. Thông số NEDC nêu trên có thể thay đổi trong thời gian tới. Các thông số này không thể so sánh với thông số xác định theo tiêu chuẩn quy trình đo lường NEDC được sử dụng đến thời điểm hiện tại.

Thông tin chi tiết về mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải chính thức của các dòng xe du lịch mới hiện có tại “Hướng dẫn về mức tiêu thụ nhiên liệu, lượng khí thải CO2 và công suất của các phương tiện mới” [Leitfaden über den Kraftstoffverbrauch, die CO2-Emissionen und den Stromverbrauch neuer Personenkraftwagen], miễn phí tại các điểm kinh doanh và tại Deutsche Automobil Treuhand GmbH (DAT).

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.