Các dòng xe
Menu

Doanh thu và lợi nhuận của Porsche tăng trưởng vượt bậc

Những kỷ lục mới trong năm 2016 – Tổng số nhân viên đạt gần 28.000 người

Doanh thu và lợi nhuận của Porsche tăng trưởng vượt bậc

Stuttgart. Năm thành công nhất trong lịch sử của công ty: Trong năm 2016, Porsche AG đạt mức kỷ lục cao về doanh số, doanh thu, kết quả hoạt động kinh doanh và số lượng nhân viên. Số lượng xe đã giao tăng 6% tương đương với 237.778 chiếc xe, đạt doanh thu 22,3 tỷ euro (tăng 4%). Đồng thời, kết quả hoạt động kinh doanh tăng vượt trội đến 14% tương đương 3,9 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, từ 15,8% (năm 2015) lên 17,4%. Đến cuối năm 2016, nguồn nhân lực của Porsche đã tăng 13% tương ứng với 27.612 nhân viên.

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Porsche AG, ông Oliver Blume, đã chia sẻ tại cuộc họp báo thường niên ở Stuttgart – Zuffenhausen: “Báo cáo tài chính hàng năm luôn đạt kết quả mong đợi đã khẳng định chiến lược của chúng tôi đúng đắn. Porsche biểu trưng cho sự tăng trưởng tạo ra giá trị cốt lõi. Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng, lợi nhuận bền vững và việc làm ổn định lên nhiệm vụ hàng đầu.”

Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Thành viên Ban Tài chính và Công nghệ thông tin, nhấn mạnh: “Với mức lợi nhuận trên 17%, Porsche tiếp tục là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Chìa khóa dẫn đến sự thành công này chính là nhờ việc tạo ra các sản phẩm mang tính độc quyền và cơ cấu quản lý chi phí lành mạnh của chúng tôi.” Chiến lược hạn chế rủi ro tiền tệ dài hạn cũng đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh. “Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe bán ra cũng như doanh thu trong năm 2017, bất chấp sự bất ổn về kinh tế và chính trị ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Về kết quả hoạt động kinh doanh, chúng tôi đang cố gắng đạt được con số tương đương với giá trị của năm trước, miễn là tỷ giá vẫn luôn ổn định”, ông Meschke tiếp tục. “Mẫu xe Panamera hoàn toàn mới chính là động lực cho chúng tôi, đặc biệt là phiên bản plug-in hybrid và phiên bản Sport Turismo”, ông Blume nói.
Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai. Theo đó, chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể, con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016. Nhà sản xuất xe thể thao đầu tư vào việc phát triển các loại xe hybrid mới và mẫu xe Mission E chạy hoàn toàn bằng điện, cũng như đầu tư cho quá trình chuyển đổi số hóa. Ông Meschke chia sẻ: “Công nghệ số hóa còn quan trọng hơn cả việc đầu tư phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Nó mở ra nhiều cơ hội kinh tế mới, tăng lợi ích cho khách hàng và thúc đẩy các quy trình hoạt động hiệu quả hơn.” Năm 2016, công ty đã thành lập nên Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg và Trung tâm Digital Lab tại Berlin. Porsche cũng đồng thời nắm giữ cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm e.ventures và đơn vị cung cấp dịch vụ đỗ xe Evopark. Ông Meschke cho biết: “Trong tương lai gần, chúng tôi muốn tạo ra doanh thu bán hàng với con số phần trăm có hai chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số”.

“Nằm trong Chiến lược của Porsche đến năm 2025, chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai của công ty”, ông Blume nói. “Tại Porsche, công nghệ di động của tương lai bao gồm các công nghệ mới và điện khí hóa cũng nhiều và quan trọng như việc tạo ra những mẫu xe thể thao thuần khiết đầy cảm xúc”, CEO của Porsche cho biết thêm. “Chúng tôi nhấn mạnh vào truyền thống và định hình cho chiếc xe thể thao của tương lai.”

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao. Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.
 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Nguyễn Hà Ly
Điện thoại:          +84 902 963 911
Email:                 haly.nguyen@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.