Các dòng xe
Menu

Giải đua Porsche Gran Turismo Cup™ khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Porsche tổ chức Giải đua Esports tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Giải đua Porsche Gran Turismo Cup™ khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Thành phố Hồ Chí Minh. Porsche Châu Á Thái Bình Dương hân hạnh công bố sự kiện Porsche Gran Turismo Cup Asia Pacific, giải đua Esports bắt đầu từ ngày 5 tháng 9 năm 2021, do Porsche Châu Á Thái Bình Dương kết hợp cùng Porsche Nhật Bản, Porsche Hàn Quốc và Porsche Đài Loan tổ chức.

Với giải đấu mô phỏng mới nhất này, Porsche đang tiếp nối thành công của những sự kiện Esports trước đây như Porsche Asia Pacific Forza Cup vào năm 2020, Porsche SimRacing Trophy và Porsche E-sports Supercup, đưa nhà sản xuất xe thể thao trở thành một trong những thương hiệu ô tô tiên phong trong việc đầu tư phát triển các giải đua Esports.

Porsche Gran Turismo Cup Asia Pacific dự kiến sẽ khởi tranh thông qua game Gran Turismo Sport được thiết kế trên PlayStation®4. Sự kiện Esports này chào đón các tay đua đến từ các quốc gia như Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Brunei, Philiipines và New Zealand. Giải đấu gồm 5 vòng đấu loại, mỗi vòng bao gồm 2 lượt thi đấu. 5 tay đua có điểm số cao nhất sau 5 vòng đấu loại sẽ tiếp tục tiến vào vòng bán kết để gặp gỡ đội tuyển hạt giống đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan – mỗi quốc gia sẽ cử 5 đại diện xuất sắc nhất. 10 tay đua đạt điểm cao nhất ở vòng bán kết sẽ tiếp tục tranh tài ở trận chung kết để giành chức vô địch với giải thưởng là một chuyến du lịch cuối tuần đến Tokyo do Porsche tài trợ toàn phần, bao gồm chuyến tham quan Trung tâm Porsche Experience Centre Tokyo cùng nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Các chặng đua ở vòng đấu loại sẽ được tổ chức tại những đường đua nổi tiếng nhất thế giới bao gồm Circuit de la Sarthe của Giải Đua 24 giờ tại Le Mans, nơi mà Porsche đã lập kỷ lục với 19 lần vô địch; đường đua Fuji Speedway, nơi tổ chức Giải đua sức bền World Endurance Championship (WEC); trường đua Mount Panorama Circuit là nơi tổ chức Giải đua 24 giờ tại Bathurst; và trường đua Goodwood Motor Circuit, địa điểm tổ chức sự kiện dành cho xe cổ nổi tiếng nhất thế giới. Nhiều mẫu xe khác nhau sẽ được sử dụng cho mỗi chặng đua, bao gồm mẫu xe 919 Hybrid và 962 C đã từng tham gia giải đua Le Mans, cùng với 356 A – mẫu xe trứ danh trong làng đua xe thể thao thập niên 1950. Do đó, giải đấu này đòi hỏi ở các tay đua rất nhiều kỹ năng và chiến lược khác nhau mới có thể giành chiến thắng.

Tổng quan giải đua
Tên chính thức: Porsche Gran Turismo Cup Asia Pacific
URL (vui lòng truy cập để biết thêm chi tiết): https://www.porsche.co.jp/ms/pgtcap/en/

Cách thức tham gia vòng đấu loại trực tuyến
Trong game Gran Turismo Sport, chọn [Sport Mode] và chọn giải đua “Porsche Gran Turismo Cup Asia Pacific”. Không có sự hạn chế nào trong các nội dung thỏa thuận của nhà sản xuất. Người tham dự giải đua có thể truy cập vào sự kiện 15 phút trước hạn chót đăng ký. Ở mỗi thị trường (Porsche Châu Á Thái Bình Dương, Porsche Nhật Bản, Porsche Hàn Quốc, Porsche Đài Loan), 5 tay đua có điểm số cao nhất sẽ được chọn để tranh tài ở vòng tiếp theo. Các tay đua phải đủ 18 tuổi trở lên. Vui lòng truy cập trang thông tin chính thức để biết thêm về các điều khoản và điều kiện tham gia giải đấu.

Các vòng đấu loại trực tuyến (Thời gian: 7 giờ tối và 8 giờ 30 tối theo giờ Việt Nam)

Vòng đấu loại  Ngày  Đường đua  Các mẫu xe tranh tài 
Vòng 1 5 tháng 9 Fuji Speedway 911 RSR (991) ’17
Vòng 2 19 tháng 9 Circuit de la Sarthe 919 Hybrid (Đội đua Porsche) ’16
Vòng 3 3 tháng 10 Mount Panorama Cayman GT4 Clubsport ’16
Vòng 4 10 tháng 10 Goodwood Motor Circuit 356 A/1500 GS Carrera Speedster ‘56
Vòng 5 31 tháng 10 Circuit de Spa-Francorchamps 962 C ’88

Trận chung kết của giải đua Porsche Gran Turismo Cup Asia Pacific sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 năm 2021 (thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên trang thông tin chính thức).

Về công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng
Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng là nhà nhập khẩu chính thức của Porsche tại Việt Nam, có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cao cấp.

Về công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam và được thành lập từ năm 2007, cung cấp cho khách hàng dịch vụ kinh doanh và các dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các mẫu xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne, dòng xe compact SUV Macan và dòng xe thuần điện Taycan.

Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với hai trung tâm chiến lược, quy mô lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh đó, Porsche Studio – điểm đến mang đậm phong cách sống, nhằm mở rộng sự hiện diện của thương hiệu tại các khu vực trung tâm đô thị, cũng đã chính thức có mặt tại Hà Nội từ đầu năm 2021.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.