Các dòng xe
Menu

GT2 RS là mẫu xe 911 nhanh nhất lịch sử của Porsche với thành tích 6 phút, 47,3 giây

Porsche lập kỷ lục thế giới trên đường đua Nürburgring Nordschleife

GT2 RS là mẫu xe 911 nhanh nhất lịch sử của Porsche với thành tích 6 phút, 47,3 giây

Stuttgart. Porsche đã lập kỷ lục mới với mẫu xe thể thao được phép chạy trên đường trường 911 GT2 RS tại đường đua Nürburgring Nordschleife dài 20,6 km vào ngày 20 tháng 9 vừa qua. Thời gian kỷ lục là 6 phút 47,3 giây trước sự chứng kiến của một công chứng viên và thậm chí đã vượt qua mong đợi của Porsche. Ông Frank-Steffen Walliser, Phó Chủ Tịch Môn Đua Xe Thể Thao và Xe Đua GT chia sẻ: “Vào giai đoạn đầu của quá trình phát triển, chúng tôi đặt ra mục tiêu về thời gian của toàn vòng đua cho phiên bản GT2 RS là phải thấp hơn 7 phút 5 giây. Và việc phá vỡ mục tiêu này, về đích sớm hơn đến 17,7 giây là nhờ vào đội ngũ các kỹ sư phát triển, chuyên viên kỹ thuật và các tay đua, những thành viên đã thể hiện tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Kết quả này như lời tuyên bố: Phiên bản GT2 RS không chỉ mạnh mẽ nhất, nhưng đồng thời cũng là mẫu xe 911 nhanh nhất từng được sản xuất”.

Kỷ lục này không phải là duy nhất: Lars Kern (30 tuổi) đến từ Đức và Nick Tandy (32 tuổi) từ nước Anh đã từng phá vỡ kỷ lục trước đó cũng trên những chiếc xe thể thao được phép chạy trên đường trường này (6 phút, 52,01 giây) ngay từ nỗ lực đầu tiên và cuối cùng họ đã hoàn thành cả 5 vòng đua dưới 6 phút, 50 giây. Ông Andreas Preuninger, Giám Đốc Dòng xe GT, cho biết: “Thành tích kỷ lục của GT2 RS không chỉ nói lên đẳng cấp của mẫu xe, mà còn cho thấy hiệu suất ổn định ở mỗi vòng đua. Chúng tôi vô cùng tự hào khi cả hai chiếc xe và hai tay đua khác nhau đều đạt được thành tích này, khẳng định được phiên bản GT2 RS đủ khả năng để tiếp tục lập nên nhiều kỷ lục như thế nữa”.

Sau cuộc đua 6 giờ ở Austin, Texas, tay đua Tandy đã đến thẳng Nürburgring và chuyển từ mẫu xe Porsche 919 Hybrid, nguyên mẫu Le Mans, sang mẫu xe 911 GT2 RS có công suất 515 kW (700 mã lực) cùng bộ lốp Michelin Pilot Cup 2 đầy ấn tượng. Và Lars Kern, một chuyên gia lái thử xe Porsche có niềm đam mê dành cho môn đua xe, là người đã lập nên thời gian kỷ lục chung cuộc. Bên cạnh giải đua Carrera Cup Australia, Kern thường thi đấu tại giải vô địch VLN Endurance Championship trên đường đua Nürburgring và nắm rõ từng góc cua ở Nordschleife. Vòng đua kỷ lục tiếp theo bắt đầu lúc 7 giờ 11phút tối và kết thúc chỉ sau 6 phút 47,3 giây trong điều kiện thời tiết lý tưởng. Như thường lệ, với các vòng đua kỷ lục, thời gian được tính trên đường đua có chiều dài 20,6 km. Tốc độ trung bình của mẫu xe lúc đó đạt 184,11 km/giờ.

Phiên bản 911 được phép chạy trên đường trường mạnh mẽ nhất và nhanh nhất trong lịch sử đã ra mắt thế giới trong Lễ Hội Tốc Độ (Festival of Speed) tại nước Anh vào cuối tháng 6 vừa qua. Trung tâm của mẫu xe thể thao này là động cơ 6 xy-lanh đối đỉnh tăng áp kép có công suất 515 kW (700 mã lực). Trọng lượng đạt 1.470 kg khi bình đầy nhiên liệu, mẫu xe hai chỗ trọng lượng nhẹ này tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây. Mẫu xe Coupé dẫn động trục sau đạt tốc độ tối đa 340 km/giờ và công nghệ truyền động gần như tương đương với xe đua thể thao, phiên bản 911 GT2 RS hoàn toàn mới mạnh mẽ hơn đến 59 kW (80 mã lực) và đạt mô-men xoắn cực đại 750 Nm (tăng 50 Nm) so với mẫu xe tiền nhiệm mang động cơ 3,6 lít.

911 GT2 RS: mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 11,8 lít/100 km; lượng khí thải CO2 269 g/km

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.
 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.