Các dòng xe
Menu

Khai mạc buổi triển lãm đặc biệt “70 Năm Xe Thể Thao Porsche”

Bảo tàng Porsche kể lại câu chuyện thành công của những chiếc xe thể thao

Khai mạc buổi triển lãm đặc biệt “70 Năm Xe Thể Thao Porsche”

Stuttgart. Năm kỷ niệm của Porsche đang đến hồi cao trào: Vào thứ Sáu (ngày 8 tháng 6) vừa qua, Bảo tàng Porsche tổ chức lễ khai mạc cho sự kiện triển lãm đặc biệt “70 năm xe thể thao Porsche” cùng với các khách mời. Tham dự buổi lễ có Thủ hiến bang Baden-Württemberg, ông Winfried Krestchmann, Thị trưởng Stuttgart, ông Fritz Kuhn, Tổng trưởng của Bộ Giao thông vận tải và Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số Liên bang, ông Steffen Bilger, cùng với đông đảo đại biểu từ các lĩnh vực chính trị, thương mại và cộng đồng. Tiến sĩ Wolfgang Porsche, Chủ tịch Ban Cố vấn Porsche AG, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche AG và ông Uwe Hück, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche AG đã cùng nhìn lại chặng đường ra đời của thương hiệu Porsche. Vào ngày 8 tháng 6 năm 1948 đáng nhớ, mẫu xe Roadster “Số 1” mang số hiệu 356 đã chính thức nhận được giấy phép vận hành. Kể từ đó, công ty không đơn thuần là thương hiệu sản xuất xe thể thao: Porsche đồng nghĩa với những trải nghiệm lái đậm chất thể thao và tư duy độc đáo; hướng đến sự đổi mới, thiết kế và tính năng trong ngành công nghiệp ô tô.

Trong buổi triển lãm đặc biệt này, Porsche đã mang đến những câu chuyện và những cột mốc mà công ty đã đi qua trong suốt quá trình định hình và định hướng phát triển những mẫu xe thể thao từ năm 1948 cho đến ngày nay, đánh dấu những bước tiến trong suốt bảy thập kỷ qua của Porsche. Có hơn 75 mẫu xe được trưng bày – từ mẫu xe Porsche 356 Roadster “Số 1” năm 1948 cho đến mẫu xe vận hành hoàn toàn bằng điện Porsche Mission E – mang đến cái nhìn chi tiết từ quá khứ đến tương lai của thương hiệu.

“Cùng với việc tổ chức lễ kỷ niệm của thương hiệu bằng buổi triển lãm này, chúng tôi cũng đang tham gia vào những lĩnh vực hoàn toàn mới”, ông Achim Stejskal, Giám đốc Bảo tàng Porsche cho biết. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tái thiết kế hoàn toàn toàn bộ khu vực triển lãm với diện tích hơn 5.600 mét vuông”.

Được biết đến như “khởi nguồn của những chiếc xe thể thao”, mẫu xe Roadster 356 “Số 1” 70 năm tuổi là mẫu xe đầu tiên mà khách tham quan được thấy tại buổi triển lãm. Chiếc xe độc đáo này đã giúp Porsche trở thành một trong số ít những nhà sản xuất ô tô trên thế giới có thể chế tạo mẫu xe nguyên bản đầu tiên mang tên thương hiệu.

Xe đua thể thao luôn đóng vai trò quan trọng ở mỗi thập kỷ. Xuyên suốt lịch sử từ quá khứ cho đến hiện tại, Porsche đã phát triển và thử nghiệm thành công những công nghệ mới trong xe đua và tạo nên những huyền thoại. Nguyên lý này cũng định hình “tương lai của xe đua thể thao”, cùng với Mission E, dòng xe thương mại sẽ được giới thiệu trong năm 2019 như là mẫu xe điện đầu tiên của Porsche, được đúc kết từ những kinh nghiệm có được trên mẫu xe đã giành chiến thắng tại giải đua Le Mans, 919 Hybrid. Nổi bật là các dự án Kỹ thuật số như hệ thống kết nối thông minh giữa người lái và xe thông qua Porsche Connect và sử dụng công nghệ truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá (blockchain) trong xe thể thao. Buổi triển lãm đặc biệt cũng sẽ bao gồm những trải nghiệm tương tác cho phép khách tham quan sử dụng phần mềm thực tế ảo dành riêng cho mẫu nghiên cứu Mission E. Khi khách tham quan trải nghiệm ứng dụng cho phiên bản ý tưởng, kính AR sẽ thể hiện thông tin chi tiết về công nghệ tạo nên mẫu xe Mission E.

Sức hấp dẫn độc đáo của buổi triển lãm đặc biệt này đến từ sự kết hợp các dòng xe Porsche qua các thời kỳ cùng với giá trị văn hóa của công ty: Tinh thần tiên phong, sự đam mê, thể thao và gia đình. Buổi triển lãm cũng đặc biệt chú trọng đến nhân viên, các tay đua và bạn bè của Porsche, những người đã tạo nên nguồn nhân lực công ty như ngày hôm nay. Thiếu đi niềm đam mê mãnh liệt của đội ngũ nhân viên Porsche cùng với nhiệt huyết từ cộng đồng Porsche trên khắp thế giới thì câu chuyện thành công của nhà sản xuất xe hơi thể thao sẽ không thành hiện thực.

Nhà sản xuất xe hơi thể thao cũng sẽ tổ chức một buổi triển lãm đặc biệt đánh dấu năm kỷ niệm ở khu trưng bày của Porsche trong bảo tàng du lịch Autostadt, thành phố Wolfsburg. Bốn chiếc xe đầu tiên của mẫu xe 356 Speedster được sản xuất từ năm 1954 sẽ được trưng bày như mô hình động cơ mẫu của Porsche. Một triển lãm đặc biệt khác cũng đã được tổ chức dành cho ngày hội gia đình diễn ra vào ngày 9 tháng 6 tại nhà máy Porsche ở Leipzig.

Nhà sản xuất xe thể thao đang tổ chức năm kỷ niệm với nhiều hoạt động trên toàn thế giới xuyên suốt năm 2018: Ngày 9 tháng 6, những người yêu thích Porsche trên khắp thế giới có thể tham dự sự kiện ”Sportscar Together Day” trên tất cả các trang mạng của chương trình. Chủ nhật vừa qua (ngày 10 tháng 6), Porsche đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm lớn tại khu vực lễ hội Cannstatter Wasen. Vào cuối tuần từ ngày 16 đến 17 tháng 6, Porsche mời các nhân viên, người dân địa phương và khách hàng tiềm năng đến tham dự buổi lễ được diễn ra ở khuôn viên bên trong và xung quanh của nhà máy Porscheplatz tại Zuffenhausen. Sự kiện bao gồm các hoạt động tương tác cho khách tham quan ở mọi độ tuổi, tham quan nhà máy, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực, buổi truyền hình trực tiếp cuộc đua 24 Giờ Le Mans và phát sóng trận đấu giải World Cup giữa Đức và Mê-xi-cô. Chương trình cho phép vào cổng tự do trong suốt cuối tuần.

Sự kiện “Lễ hội Tốc độ” được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 7 tại đường đua Goodwood, Anh và sự kiện “Rennsport Tụ hội” tại California từ ngày 27 đến 30 tháng 9 cũng sẽ đánh dấu lễ kỷ niệm. Việc chào mừng lễ kỷ niệm cũng bao gồm sự kiện “Sound Night”, lần đầu tiên được tổ chức tại Porsche Arena, thành phố Stuttgart vào ngày 12 tháng 10.

Buổi triển lãm đặc biệt “70 năm xe thể thao Porsche” diễn ra đến hết ngày 6 tháng 1 năm 2019. Bảo tàng Porsche mở cửa từ thứ Ba đến Chủ nhật, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thông tin chi tiết hiện có sẵn tại trang https://www.porsche.com/museum/en/, hoặc https://presskit.porsche.de/anniversaries/en/70-years-porsche-sports-cars/index.html.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.