Các dòng xe
Menu

Mission E Cross Turismo – xe điện trong hình dáng tinh tế nhất

Mẫu xe ý tưởng của Porsche thiết lập nhiều tiêu chuẩn mới về thiết kế

Mission E Cross Turismo – xe điện trong hình dáng tinh tế nhất

Stuttgart. Porsche ra mắt mẫu xe sở hữu nhiều tính năng vượt trội cùng ngôn ngữ thiết kế ấn tượng tại Triển Lãm Ô Tô Geneva: Mission E Cross Turismo. Thế mạnh của mẫu xe CUV này bao gồm thiết kế đầy cảm xúc với những chi tiết đậm chất off-road cũng như khái niệm hiển thị và vận hành tiên tiến cùng màn hình cảm ứng và chức năng điều khiển theo dõi chuyển động mắt. Nắp ca-pô vuốt thấp nằm giữa 2 vòm bánh xe tạo thành một đường cong khỏe khoắn hoàn hảo; thoạt nhìn, phần đầu của mẫu xe Mission E Cross Turismo gợi liên tưởng đến biểu tượng xe thể thao Porsche 911. Các đặc trưng thiết kế nổi bật khác bao gồm hốc hút gió dọc phía trước, còn được biết đến là hốc thoát khí và cụm đèn trước LED ma trận.

Dáng xe vuốt thấp về phía sau với đường dốc mui thể thao – được các nhà thiết kế của Porsche gọi là “flyline”. Vòm bánh xe bề thế và tấm ốp hông xe nổi khối ba chiều với khe thoát khí nằm ngay sau 2 bánh trước càng nhấn mạnh chất thể thao của dòng xe crossover ý tưởng có bề rộng 1,99m này. Theo Michael Mauer, Trưởng bộ phận Phong cách thiết kế của Porsche, việc chọn được ngôn ngữ thiết kế phù hợp với sản phẩm về mặt nhiếp ảnh là cực kỳ quan trọng đối với mẫu xe Mission E Cross Turismo. Nhằm đưa mục tiêu này thành hiện thực, Porsche đã được hỗ trợ bởi Stefan Bogner, nhiếp ảnh gia và người chịu trách nhiệm xuất bản của tạp chí Curves.

Giới hạn ánh sáng và hướng sáng đặc biệt nhấn mạnh thiết kế của mẫu xe này. Bogner chia sẻ: “Đường nét đặc biệt của dáng xe, nội thất và hệ thống thông tin giải trí chỉ thực sự được lột tả hết khi bạn sử dụng ánh sáng và đổ bóng một cách thông minh”. Đây là phương pháp thích hợp nhất để thể hiện được các điểm nổi bật đại diện cho kỷ nguyên mới của xe điện. Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng nhằm thể hiện thiết kế đặc trưng của Porsche trên phiên bản Cross Turismo tưởng như mâu thuẫn nhưng lại hoàn toàn phù hợp cho mẫu xe Porsche trang nhã này. Chỉ khi vận dụng được kỹ thuật này, ảnh chụp mới thể hiện rõ được sự tinh tế trong từng chi tiết trong thiết kế của mẫu xe ý tưởng.

Nhìn từ phía sau, mẫu xe ý tưởng càng dễ được nhận diện là một chiếc Porsche hơn với màu sơn bạc sáng ánh kim độc quyền. Ngoài thiết kế thể thao và cánh gió trên mui, dải đèn liền mạch cũng là một điểm nhấn đặc trưng. Cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính trải rộng từ kính chắn gió đến nắp cốp sau tạo không gian vô cùng thoáng đãng.

Đối với Bogner, mẫu xe Mission E Cross Turismo sở hữu sự hấp dẫn không thể tìm thấy trên các mẫu xe điện khác. Một trong những chi tiết ưa thích nhất của nhiếp ảnh gia này là dòng chữ Porsche ở phía sau mẫu xe CUV. Mỗi ký tự được thiết kế sử dụng chất liệu kính nổi khối. Theo cách nhìn nhận của Bogner, ký tự phát sáng màu xanh dương có khả năng trở thành đặc điểm nhận diện riêng trên các mẫu xe chạy điện của Porsche. Ngoài hàng loạt các hình ảnh đậm cảm xúc, nhiếp ảnh gia này cũng dựng một đoạn phim từ những hình ảnh độc quyền – một ý tưởng mới tại Porsche.

Bộ ảnh và đoạn phim có thể được tìm thấy tại cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche và tại Porsche Newsroom cũng như tại địa chỉ trực tuyến www.curves-magazin.com.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.