Các dòng xe
Menu

Mission E: Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Porsche công bố tên gọi của dòng xe thương mại mới

Mission E: Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Stuttgart. Tương lai của lĩnh vực di động đã gần hơn một bước nữa: phiên bản thương mại của dòng xe vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche sẽ được sản xuất trong năm tới. Để chuẩn bị cho sự ra mắt, mẫu xe hiện đã được đặt tên chính thức: dòng xe điện hoàn chỉnh của mẫu xe nghiên cứu ý tưởng “Mission E” của Porsche sẽ có tên gọi là Taycan. Cái tên này mang ý nghĩa “chú ngựa trẻ dũng mãnh“, tương đồng với hình tượng chú ngựa ở vị trí trung tâm trong biểu tượng Porsche ra đời từ năm 1952. “Dòng xe điện thể thao mới này của chúng tôi rất mạnh mẽ và đáng tin cậy; đây là phương tiện có thể vận hành bền bỉ trên quãng đường dài và biểu trưng cho sự tự do”, ông Olive Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết. Cái tên đậm chất phương Đông cũng là lời tuyên bố cho sự ra mắt của dòng xe điện thể thao đầu tiên mang triết lý của Porsche. Việc công bố tên gọi của mẫu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện này là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm “70 năm xe thể thao” của Porsche.

Được trang bị 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PSM) sản sinh công suất trên 600 mã lực (440 kW) giúp xe tăng tốc đến 100 km/giờ dưới 3,5 giây và đạt 200 km/giờ chưa đến 12 giây. Đây là mức hiệu suất chưa từng đạt được ở các mẫu xe điện trước đó: Có thể khởi động nhiều lần liên tiếp mà không bị giảm hiệu suất, và phạm vi vận hành tối đa của xe hơn 500 km theo tiêu chuẩn NEDC.

Ý nghĩa tên gọi
Tại Porsche, tên gọi của dòng xe thường mang sự liên kết chặt chẽ giữa thiết kế và đặc tính của xe: Boxster mô tả sự kết hợp của động cơ boxer và thiết kế của một chiếc roadster; Cayenne thể hiện uy lực dũng mãnh, Cayman là sự sắc bén và linh hoạt, và Panamera vượt qua giới hạn của một chiếc Gran Turismo giúp cho mẫu xe này giành chiến thắng trong cuộc đua đường dài Carrera Panamericana. Tên gọi Macan bắt nguồn từ tiếng Indonesia có nghĩa là “mãnh hổ“, kết tụ của sự linh hoạt, sức mạnh, quyến rũ và năng động.

Đầu tư gấp đôi cho tương lai
Porsche có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ euro vào phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu của công ty. Trong ba tỷ euro bổ sung, khoảng 500 triệu euro sẽ được đầu tư vào việc phát triển các phiên bản của mẫu xe Taycan, khoảng 1 tỷ euro dành cho điện hoá và hybrid hoá các mẫu xe hiện tại, hàng trăm triệu để mở rộng nhà máy, cùng khoảng 700 triệu euro để phát triển những công nghệ mới, cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

Mở rộng và thay đổi đáng kể tại trụ sở Zuffenhausen
Tại trụ sở của Porsche ở Zuffenhausen, một xưởng sơn mới, khu vực lắp ráp dành riêng cho dòng xe Taycan và cầu băng chuyền các thân xe đã hoàn tất công đoạn sơn và các động cơ truyền động đến khu vực lắp ráp cuối cùng hiện đang được xây dựng. Nhà máy động cơ hiện tại đang được mở rộng để sản xuất các động cơ điện, bên cạnh đó xưởng lắp ráp thân xe cũng sẽ được phát triển. Porsche cũng đang có kế hoạch đầu tư vào Trung tâm Phát triển Weissach. Việc sản xuất mẫu xe Taycan đang tạo ra khoảng 1.200 việc làm nếu chỉ tính riêng tại nhà máy Zuffenhausen.

Sự kiện kỷ niệm “70 năm xe thể thao Porsche”
Nhà sản xuất xe thể thao đang tổ chức lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động xuyên suốt năm 2018. Vào cuối tuần ngày 16 và 17 tháng 6, Porsche sẽ mời các nhân viên, người dân địa phương và khách hàng tiềm năng đến tham dự buổi lễ được diễn ra ở khuôn viên bên trong và xung quanh của nhà máy ở Stuttgart. Sự kiện này sẽ bao gồm các hoạt động dành cho người tham dự ở mọi độ tuổi, tham quan nhà máy, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực, buổi phát sóng trực tiếp cuộc đua 24 giờ Le Mans và trận thi đấu World Cup giữa đội Đức và Mexico. Chương trình cho phép vào cửa tự do.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.