Các dòng xe
Menu

Phiên bản 911 cho cả đường trường và đường đua – Porsche 911 GT3 hoàn toàn mới

Ra mắt tại triển lãm Geneva: Động cơ nạp khí tự nhiên mạnh mẽ hơn và hệ thống treo của chiếc xe đua thể thao

Phiên bản 911 cho cả đường trường và đường đua – Porsche 911 GT3 hoàn toàn mới

Stuttgart. Porsche 911 GT3 mang lại hiệu suất của môn đua xe thể thao, cấu trúc gọn nhẹ theo hệ thống và mang đến trải nghiệm lái chân thật. Ở thế hệ mới của chiếc 911 nguyên bản, sự liên kết giữa việc lái xe hằng ngày và chạy đường đua lại càng mạnh mẽ và rõ nét hơn. Nổi bật nhất là động cơ phẳng 4 lít. Động cơ nạp khí tự nhiên với vòng tua cực cao sản sinh công suất lên tới 368 kW (500 mã lực) hầu như không thay đổi so với phiên bản 911 GT3 Cup thuần chất đường đua. Hệ thống treo được thiết kế lại với hệ thống đánh lái trục sau và cấu trúc nhẹ theo hệ thống được điều chỉnh để biến đổi công suất động cơ thành phong cách lái năng động cao cấp. Được phát triển trên cùng đoạn đường đua thử nghiệm và trên cùng một dây chuyền sản xuất của những chiếc xe đua, công nghệ xe đua thể thao của Porsche một lần nữa được kết hợp để tạo ra một chiếc xe thể thao cho đường trường.

Phần lớn người lái Porsche GT cũng thích trải nghiệm xe trên đường đua, nơi mà phiên bản 911 GT3 mới này thể hiện được trọn vẹn tính năng lái nhờ vào tỷ lệ trọng lượng/công suất là 3,88 kg/kW (2,86 kg/mã lực). Với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK) được trang bị tiêu chuẩn đã được thiết kế riêng cho các phiên bản GT, chiếc xe hai chỗ chỉ nặng 1.430 kg với bình nhiên liệu đầy và có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 3,4 giây cùng với tốc độ tối đa đạt 318 km/giờ. Dành cho người đam mê cảm giác lái thuần chất thể thao, Porsche cũng cung cấp hộp số tay 6 cấp thể thao cho phiên bản 911 GT3. Điều này cho phép chiếc 911 hiệu suất cao này tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 3,9 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/giờ.

Nhanh gọn khi vào cua, ổn định trên đường thẳng: Khung gầm cứng cùng hệ thống đánh lái trục sau
Hệ thống treo của phiên bản 911 GT3 mới được thừa hưởng từ những trải nghiệm đua xe của Porsche và được tinh chỉnh lại cho phong cách lái năng động hơn. Phiên bản hai chỗ mới này thấp hơn phiên bản 911 Carrera S khoảng 25mm. Bên cạnh thiết kế tinh tế hơn, hệ thống treo này cũng tăng cường khả năng xử lý ưu việt hơn, phần lớn nhờ vào hệ thống dẫn động trục sau. Tùy thuộc vào tốc độ, hệ thống này điều hướng bánh sau theo chiều ngược lại hoặc cùng hướng với bánh trước, tăng tính linh hoạt và ổn định của xe. Giá đặt động cơ năng động và khóa vi sai sau cũng tăng cường tính lái năng động cho xe.

Về ngoại thất, 911 GT3 được thiết kế hoàn toàn phù hợp với mục đích ra đời của phiên bản này. Cánh gió lớn phía sau làm bằng chất liệu carbon càng làm nổi bật tính khí động học của mẫu xe thể thao. Cản trước và cánh điều hướng trước có trọng lượng nhẹ giúp tối ưu hoá dòng khí. Tăng cường tính khí động học cũng là một minh chứng cho thiết kế thân xe sau có trọng lượng nhẹ cùng khe thoát khí thải và bộ khuếch tán mới.

Nội thất: Nơi trải nghiệm trọn vẹn phong cách lái năng động
Nội thất của phiên bản xe thể thao hiệu suất cao hoàn toàn mới được thiết kế riêng cho trải nghiệm lái xứng tầm với tên gọi 911 GT3. Vô-lăng GT thể thao có đường kính đến 360mm lấy cảm hứng từ chiếc 918 Spyder. Cả người lái và hành khách đều được trải nghiệm sự năng động với hệ thống ghế Thể Thao Cao Cấp của Porsche (Porsche Sports seats Plus) với phần đệm hai bên hông ghế được thiết kế tịnh tiến. Độ cao của ghế và nơi tựa lưng được điều chỉnh điện. 911 GT3 là chiếc xe hai chỗ truyền thống, do đó hàng ghế ngồi ở phía sau được thay thế bằng thảm.

Porsche cũng cung cấp thêm 3 lựa chọn ghế ngồi cho chiếc 911 GT3: Ghế Thể Thao Cao Cấp (Sports seats Plus) điều chỉnh điện ở tất cả các chức năng ghế (18 hướng). Lựa chọn thứ hai là ghế đơn ôm thể thao với phần tựa lưng có thể gấp lại, tích hợp túi khí trước ngực và điều chỉnh cơ tịnh tiến. Và lựa chọn thứ ba là ghế đơn ôm toàn diện được làm từ nhựa gia cố sợi carbon cùng vân trang trí carbon bên ngoài.

Ứng dụng Chỉ Số Đường Đua của Porsche được trang bị tiêu chuẩn*
Bên cạnh hệ thống Quản Lý Liên Lạc của Porsche (PCM – Porsche Communication Management PCM) bao gồm mô-đun dẫn đường trực tuyến* với thông tin giao thông thực tế*, các trang bị tiêu chuẩn cũng bao gồm mô-đun Connect Plus* và ứng dụng Chỉ Số Đường Đua*. Ứng dụng này giúp người điều khiển 911 GT3 nhìn rõ, ghi lại và phân tích các chi tiết dữ liệu lái ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ra mắt và giá tiêu chuẩn tại thị trường
Tại Việt Nam, chiếc 911 GT3 đã có thể đặt hàng ngay từ bây giờ. Và sẽ ra mắt tại Đức vào khoảng giữa tháng 6. Giá bán tiêu chuẩn của phiên bản 911 hiệu suất cao hoàn toàn mới này là 11.060.000.000 VNĐ 1).

*Tùy thuộc vào từng thị trường
Phiên bản 911 GT3: mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp: 12,7-12,9 lít/100 km; lượng khí thải CO2: 288-290g/km
1)Giá bán tiêu chuẩn tại Việt Nam đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá các tùy chọn.

 

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Nguyễn Hà Ly
Điện thoại:          +84 902 963 911
Email:                 haly.nguyen@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.