Các dòng xe
Menu

Phục chế và sẵn sàng trở lại: Bảo tàng Porsche lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe 911 phiên bản lâu đời nhất

Buổi triển lãm đặc biệt: “911 (901 Số 57) – Huyền thoại hồi sinh”

Phục chế và sẵn sàng trở lại: Bảo tàng Porsche lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe 911 phiên bản lâu đời nhất

Stuttgart. Sau 3 năm phục chế, Bảo tàng Porsche cuối cũng đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình – mẫu xe 911 cổ nhất – tại buổi triển lãm đặc biệt mang tên “911 (901 số 57) – Huyền thoại hồi sinh” diễn ra từ ngày 14 tháng 12 năm 2017 đến ngày 8 tháng 4 năm 2018. Mẫu xe coupé màu đỏ đã được sản xuất vào tháng 10 năm 1964 là một trong những phiên bản sản xuất thương mại đầu tiên của dòng xe thể thao huyền thoại được biết đến với tên gọi 901. Gần 50 năm sau, Bảo tàng Porsche đã tình cờ phát hiện ra phiên bản cực kỳ hiếm này và quyết định mua lại với mục đích phục hồi chiếc xe trở lại trạng thái ban đầu.

Ban đầu, Porsche đã phát triển và giới thiệu những mẫu xe kế thừa của phiên bản 356 với tên gọi 901. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi bắt đầu đi vào sản xuất vào mùa thu năm 1964, mẫu coupé được đổi tên do những tranh luận về thương hiệu và từ đó mẫu xe mang tên 911. Tất cả các xe sản xuất cho khách hàng đến thời điểm đó là mẫu xe 901, nhưng được bán với tên gọi 911. Bộ sưu tập của nhà máy Porsche đã vắng bóng một trong những phiên bản cực hiếm này trong suốt 50 năm qua.

2014: Đoàn làm phim tình cờ phát hiện báu vật mang giá trị lịch sử
Vào năm 2014, khi đang đánh giá bộ sưu tập các đồ vật bị lãng quên trong một cái kho cũ kỹ, đoàn làm phim người Đức chuyên thực hiện những chương trình về đồ cổ và ký sự đã bắt gặp hai phiên bản 911 từ những năm 1960. Sau khi kiểm tra với Bảo tàng Porsche, họ được biết rằng một trong hai mẫu xe thể thao có số khung 300.057 là một trong những mẫu xe hiếm được sản xuất trước khi mẫu xe này được đổi tên. Bảo tàng Porsche đã quyết định mua lại cả hai mẫu xe 911 này với giá ước tính do một chuyên gia độc lập xác định, bổ sung vào vị trí quan trọng đang còn thiếu trong bộ sưu tập những chiếc xe cổ giá trị của thương hiệu Porsche.

Sửa chữa trước khi thay thế: Quá trình phục chế toàn diện lẫn chi tiết sử dụng các phụ tùng chính hãng
Một trong những yếu tố quan trọng mang đến giá trị cho mẫu xe 911 cũ này đó là mẫu xe chưa từng được phục hồi dưới bất kỳ hình thức nào, các chuyên gia tại bảo tàng có cơ hội phục chế lại mẫu xe thể thao này một cách chính xác nhất và đúng với nguyên mẫu nhất có thể. Phải mất ba năm để khôi phục mẫu xe thể thao rỉ sét này về lại trạng thái ban đầu, sử dụng các phụ tùng thân xe chính hãng được dùng từ một chiếc xe khác. Động cơ, hệ truyền động, hệ thống điện và nội thất đều được sửa chữa toàn bộ theo nguyên tắc tương tự. Nguyên tắc chung là giữ lại các bộ phận và các mảnh vỡ nếu có thể thay vì thay thế chúng. Những phương pháp phục hồi phức tạp này được thực hiện tại Bảo tàng Porsche, đó là lý do tại sao phải mất thời gian khá lâu để mẫu xe thể thao mang giá trị lịch sử này được hồi sinh.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.