Các dòng xe
Menu

Porsche 911 Speedster sẽ đi vào sản xuất

Ra mắt tại Paris: Phiên bản ý tưởng mới gợi ý về một mẫu xe thương mại

Porsche 911 Speedster sẽ đi vào sản xuất

Stuttgart. Mẫu xe ý tưởng được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 70 năm của nhà sản xuất xe thể thao sẽ được sản xuất như một phiên bản đặc biệt giới hạn: Porsche đã quyết định bắt đầu sản xuất mẫu xe Porsche 911 Speedster thuần chủng vào nửa đầu năm 2019. Mẫu xe hai chỗ sẽ được sản xuất đúng 1.948 chiếc. Con số này gợi nhớ đến mẫu xe Porsche 356 “Số 1” đã nhận được giấy phép hoạt động vào ngày 8 tháng 6 năm 1948. Tại Paris, Porsche đã giới thiệu mẫu xe ý tưởng Speedster thứ hai trong năm nay. Mẫu xe mới này được phủ lớp sơn ngoại thất Guards Red lấy cảm hứng từ phiên bản 911 Speedster năm 1988 của thế hệ G. Thiết kế mâm xe 5 chấu 21-inch mới kết hợp cùng nội thất da màu đen tạo nên một chiếc xe tinh tế và đậm chất thể thao.

Giấc mơ trở thành hiện thực: Mẫu xe ý tưởng 911 Speedster đã có thể vận hành, ban đầu mẫu xe này được giới thiệu vào ngày 8 tháng 6 năm 2018 tại Zuffenhausen như một phiên bản mang tính “Di sản”, và giờ sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2019. Mẫu xe được phát triển tại Bộ phận Porsche Motorsport ở Weissach với sự hợp tác của Style Porsche và Porsche Exclusive Manufaktur.

Mẫu xe 911 Speedster tương lai, dựa trên nền tảng của phiên bản 991, sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị với Gói Thiết kế Di sản Heritage Design Packages mới. Những trang thiết bị độc quyền từ Porsche Exclusive giúp mở rộng tính cá nhân hóa cao hơn ở dòng xe 911.

Bên cạnh màu sơn ngoại thất ấn tượng, bộ mâm lốp 21 inch với khóa trung tâm của phiên bản ý tưởng mới nhất được ra mắt tại Paris này cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm. Thiết kế mâm xe 5 chấu tương tự như trên các mẫu xe đua của Porsche như 911 RSR và GT3 R. Hệ thống đèn chạy ban ngày cũng được lấy cảm hứng từ xe đua. Bộ mâm này được thiết kế màu đỏ cùng với màu ngoại thất. Cặp gương chiếu hậu thiết kế kiểu “Talbot” cổ điển cũng như nắp bình xăng đều được đặt ở vị trí trung tâm trên nắp ca-pô, và được phủ bởi lớp sơn đen mạ crôm và bạch kim. Đối lập với phiên bản “Di sản” trước đây, nội thất thiết kế bằng da màu đen lỗ được thiết kế ấn tượng hơn bởi những đường viền màu đỏ.

Tất cả các bộ phận trên thân xe cũng như toàn bộ công nghệ của cả hai phiên bản 911 Speedster đều giống hệt nhau. Theo đó, các khung cửa sổ được thiết kế ngắn lại với các kính chắn gió hạ thấp hơn và các cửa sổ bên nhỏ hơn, nắp ca-pô phía sau làm từ sợi cac-bon tổng hợp được thiết kế dạng “bong bóng đôi” ở phía sau hàng ghế. Cả hai phiên bản đều có vỏ được làm bằng Tonneau trọng lượng siêu nhẹ được cố định bởi các nút Tenax, thay cho kết cấu mui xếp trước đó.

Toàn bộ thân xe đều được lấy cảm hứng từ mẫu xe 911 Carrera 4 Cabriolet. Các tấm chắn bùn cũng như nắp ca-pô phía trước và phía sau được làm từ hỗn hợp sợi carbon trọng lượng nhẹ, trong khi khung gầm được thiết kế dựa trên nền tảng của phiên bản 911 GT3. Ngoài ra, nhóm phát triển dòng xe GT cung cấp hệ thống ống xả với thiết kế ống xả titan và hệ truyền động là hộp số tay sáu cấp. Tương tự như vậy đối với các chi tiết khác trên phiên bản giới hạn đặc biệt: Phiên bản Speedster được trang bị động cơ phẳng sáu xy-lanh sản sinh công suất 500 mã lực và có khả năng tăng tốc lên tới 9.000 vòng/phút.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com