Các dòng xe
Menu

Porsche chính thức tham gia Formula E

Liên đoàn FIA xác nhận Porsche là nhà sản xuất mới tham gia giải đua Formula E

Porsche chính thức tham gia Formula E

Stuttgart. Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) đã chấp thuận cho Porsche trở thành nhà sản xuất tham gia giải đua Formula E. Điều này có nghĩa là đội ngũ nhà máy Weissach có thể tiếp tục theo đuổi việc phát triển hệ truyền động điện sẽ chính thức được công nhận vào năm 2019. Như đã thông báo vào cuối tháng 7 năm 2017, Porsche dự định tham gia thi đấu vào mùa giải thứ sáu của loạt giải đua xe điện toàn cầu vào cuối năm 2019.

Ông Fritz Enzinger, Phó Chủ Tịch chương trình Formula E của Porsche cho biết “Liên đoàn FIA và ông Alejandro Agag đã làm rất tốt trong suốt những năm qua. Nhờ vào bước tiến này mà chúng tôi có thể cạnh tranh trên đường đua với những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.”

Ông Andreas Seidl, người đã thành công với dự án nguyên mẫu 919 Hybrid tại Le Mans, sẽ chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật và triển khai chương trình Formula E. Seidl nhấn mạnh rằng: “Những khả năng và hiệu suất của xe điện là chủ đề chính tại Porsche trong suốt thời gian qua. Khi nghiên cứu càng sâu vào chủ đề, các kỹ sư của chúng tôi đưa ra càng nhiều giải pháp ấn tượng hơn. Chúng tôi rất háo hức chờ đợi thử nghiệm hệ truyền động trên chiếc xe điện đầu tiên vào đầu năm 2019. Dòng xe đua thể thao Gen2 ở giải đua Formula E được công bố chính thức tại Triển lãm Geneva vào đầu tháng 3, đang được tiến hành tốt.”

Formula E sẽ thông báo các quy định chung về khung gầm và ắc-quy. Các đấu thủ sẽ tự phát triển các bộ phận truyền động của riêng họ. Điều này cho phép Porsche đưa ra các giải pháp độc quyền cho công nghệ chủ chốt như động cơ điện, bộ biến tần, hệ thống phanh điện, hệ truyền động, bộ vi sai, trục máy, hệ thống treo liền khối gắn tại trục sau, hệ thống làm mát và bộ xử lý điều khiển trung tâm ECU. Trong một giải đấu thu hút nhiều nhà sản xuất ô tô danh tiếng, hiệu quả năng lượng của hệ truyền động không chỉ đóng vai trò quyết định, mà còn là trọng tâm định hình sự phát triển của dòng xe điện thương mại.

Sự tham gia của Porsche vào giải đua Formula E trong năm 2019 sẽ diễn ra cùng lúc với việc ra mắt phiên bản thương mại của dòng xe ý tưởng Mission E. Dòng xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện của Porsche sẽ mang đậm tính thể thao nhất và là mẫu xe mang công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc. Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào lĩnh vực di động điện trước cuối năm 2022.
Lưu ý: hình ảnh liên quan hiện có sẵn trên Porsche Newsroom tại địa chỉ (www.newsroom.porsche.com) và cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí Porsche tại (www.presse.porsche.de).

 

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.