Các dòng xe
Menu

Porsche cùng đối tác Charge+ mở rộng mạng lưới trạm sạc công suất cao từ Đông Nam Á đến Việt Nam

  • Porsche và đối tác Charge+ công bố dự án phát triển 17 điểm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700 km tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm liền mạch xuyên quốc gia cho chủ sở hữu xe điện
  • Các trạm sạc hiện lắp đặt tại trung tâm Prosche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội với công suất tối đa đạt 350 kW sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+
  • Giai đoạn đầu của dự án với Charge+ gồm 9 điểm sạc nhanh phát triển mới có công suất lên đến 180 kW sẽ lần lượt đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025, và toàn bộ mạng lưới dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2027
  • Mức phí sạc ưu đãi cùng các quyền lợi đặc biệt dành cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche tại tất cả điểm sạc sẽ được công bố sau đó

Porsche và Charge+ công bố kế hoạch phát triển 17 điểm sạc DC hiệu suất cao trên khắp Việt Nam, dự kiến hoàn thiện theo từng giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2027. Đây là bước tiến mới, bổ sung cho mạng lưới sạc DC công suất cao mà Porsche đã triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan, giúp đảm bảo các hành trình dài của xe điện (EV) trở nên thuận tiện hơn và mang tới những lợi ích dành riêng cho chủ sở hữu các dòng xe điện Porsche.

Hà Nội. Tiếp nối những công bố mới nhất về dòng xe Macan thuần điện cũng như dòng xe Taycan được nâng cấp toàn diện, Porsche thông báo triển khai mạng lưới sạc DC hiệu suất cao tại Việt Nam với đối tác Charge+, nhà cung cấp giải pháp sạc Xe Điện (EV) tích hợp hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á.

Dự án này sẽ cung cấp 17 địa điểm sạc nhanh mới trên toàn quốc trong vòng ba năm tới, trong khi đó hai trạm sạc công suất cao đang có tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

Chín điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn một của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180 kW sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào trước nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Bên cạnh đó, hai trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche hiện cung cấp công suất sạc tối đa là 350 kW.

Tám điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn. Sự hợp tác giữa Porsche và Charge+ cũng là tiền đề cho việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trạm sạc trong tương lai khi điều kiện phù hợp. Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Mức phí sạc ưu đãi cùng với những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

Lễ công bố dự án với sự tham dự của đại diện các đối tác đã diễn ra tại Porsche Studio Hà Nội. Tại đây, Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám Đốc Phát Triển Lĩnh Vực Kinh Doanh Mới Porsche Châu Á Thái Bình Dương, ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam và ông Goh Chee Kiong, Giám Đốc Điều Hành của Charge+, đã gặp gỡ và chúc mừng dự án chính thức triển khai.

Việc giới thiệu mạng lưới sạc nhanh rộng khắp này không chỉ khẳng định cam kết về sự đổi mới và phát triển bền vững của Porsche Việt Nam, mà còn đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược phát triển hạ tầng trạm sạc trong khu vực.

Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám Đốc Phát Triển Lĩnh Vực Kinh Doanh Mới Porsche Châu Á Thái Bình Dương, bày tỏ tâm huyết với mạng lưới sạc công suất cao mới này. Ông cho biết: “Chúng tôi tự hào với bước đột phá mới trong chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc nhanh tại Đông Nam Á, phù hợp với ba định hướng giải pháp sạc bao gồm: các giải pháp sạc tiện lợi tại nhà, mô hình Porsche Destination Charging tại các điểm đến phong cách sống và mạng lưới sạc nhanh đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho việc sử dụng xe điện di chuyển đường dài. Sự hợp tác với Charge+ tại Việt Nam khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp di động vượt trội, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong khu vực.”

“Khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Porsche Việt Nam. Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn,” ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam cho biết.

Ông Goh Chee Kiong, Giám Đốc Điều Hành của Charge+ chia sẻ: “Cùng với chiến lược thúc đẩy công nghệ di động điện ở Đông Nam Á, Charge+ đang triển khai mạng lưới sạc điện trên 5.000 km trục đường cao tốc xuyên suốt sáu quốc gia từ Singapore đến Hà Nội, Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ đối tác với Porsche, thương hiệu có tầm nhìn tiên phong trong lĩnh vực xe điện, để triển khai các điểm sạc trải dài 1.700 km tại Việt Nam, cho thấy bước đột phá trong việc nâng cao trải nghiệm xe điện tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hệ thống trạm sạc mới này sẽ giúp chủ xe tự tin hơn khi di chuyển quãng đường dài và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện tại Việt Nam.”

Lưu ý: Tư liệu hình ảnh liên quan hiện có sẵn trên Porsche Newsroom (www.newsroom.porsche.com) và cơ sở dữ liệu báo chí Porsche (www.presse.porsche.de).

Về Porsche Việt Nam
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức duy nhất của Porsche tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các dòng xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne, dòng xe compact SUV Macan và dòng xe điện Taycan. Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với trung tâm Porsche Sài Gòn, trung tâm Porsche Hà Nội và điểm đến phong cách sống Porsche Studio Hà Nội.

Về Porsche Châu Á Thái Bình Dương
Porsche Châu Á Thái Bình Dương là đại diện tại Singapore của Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG – nhà sản xuất xe thể thao hàng đầu có trụ sở tại Stuttgart. Bên cạnh dòng xe huyền thoại 911, Porsche cũng cung cấp các dòng xe danh tiếng khác như Cayenne, Macan, Panamera, 718 Boxster và 718 Cayman. Đặc biệt, Porsche vừa ra mắt dòng xe điện Macan vào đầu năm 2024.

Porsche Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 10 năm 2001 và hiện đang hỗ trợ cho 13 thị trường trong khu vực, bao gồm: Brunei, Cambodia, Polynesia thuộc Pháp, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, New Caledonia, New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Porsche Châu Á Thái Bình Dương trực tiếp quản lý và tích cực hỗ trợ hoạt động của các đơn vị nhập khẩu và phân phối về Dịch Vụ Hậu Mãi, Phát Triển Kinh Doanh, Tiếp Thị, Phát Triển Lĩnh Vực Kinh Doanh Mới, Quan Hệ Công Chúng và Bán Hàng. Trung tâm trải nghiệm Porsche tại Singapore mới được công bố gần đây là Trung tâm trải nghiệm Porsche thứ 11 trên thế giới và là địa điểm đầu tiên được thiết kế nhằm mang đến không gian trải nghiệm toàn diện cho cộng đồng người hâm mộ thương hiệu, dự kiến khai trương vào năm 2027.

Về Charge+
Charge+ là nhà cung cấp giải pháp sạc dành cho xe điện tích hợp hàng đầu tại Đông Nam Á, với chiến lược thúc đẩy sự phát triển của di dộng điện trong khu vực. Các giải pháp sạc tích hợp bao gồm thiết bị sạc siêu mỏng độc quyền, phần mềm sạc thông minh và các mô hình kinh doanh sáng tạo.

Với hơn 2.000 điểm sạc xe điện trên khắp Đông Nam Á hiện nay, Charge+ là nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện lớn nhất tại Singapore và chiếm lĩnh thị trường trong khu vực. Charge+ đặt mục tiêu đến 2030 sẽ phát triển 30.000 điểm sạc. Charge+ cũng là nhà cung cấp giải pháp sạc toàn diện cho các phân khúc nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại và công nghiệp.

Có nền tảng vững mạnh tại Singapore, Charge+ hiện mở rộng hoạt động sang các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Campuchia. Sáng kiến quan trọng trong mạng lưới trạm sạc xuyên quốc của Charge+ là kế hoạch Charge+ sẽ đầu tư và phát triển tuyến đường cao tốc trải dài 5.000 km với các điểm sạc nhanh, kết nối Singapore với Hà Nội.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại https://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ https://newsroom.porsche.com.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.