Các dòng xe
Menu

Porsche đạt doanh số 242.722 xe trong chín tháng đầu năm

  • Doanh số tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Danh mục sản phẩm độc quyền tiếp tục nhận được sự yêu mến
  • Doanh số của dòng xe Taycan tăng đáng kể

Stuttgart. Trong ba quý đầu năm, tổng số xe Porsche đã giao đến khách hàng đạt 242.722 chiếc. Con số này tương đương mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. “Chiến lược trọng tâm của chúng tôi là những dòng xe độc bản và mang tính cá nhân hóa cao dành cho khách hàng. Trong giai đoạn nền kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, hoạt động kinh doanh ổn định trên quy mô toàn cầu của chúng tôi mang lại nhiều lợi ích to lớn”, ông Detlev von Platen, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, phụ trách Kinh Doanh và Tiếp Thị tại Porsche AG cho biết.

Nhu cầu tăng cao ở châu Âu và các thị trường khácTại châu Âu, Porsche đạt doanh số 51.742 xe trong chín tháng đầu năm – tăng 23%. Tương tự, tại thị trường quê nhà ở Đức, số lượng xe bàn giao cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái với 24.814 xe bán ra, tương đương mức tăng trưởng 19%. Thị trường Bắc Mỹ cũng tăng trưởng hai con số với 64.487 xe được giao, tương đương 14%. Tại thị trường Trung Quốc, tổng số xe được giao là 60.748 trong thời gian từ tháng Một đến tháng Chín – giảm 12%. Nguyên nhân chủ yếu là do những thách thức kinh tế vẫn kéo dài tại khu vực này. Tại các thị trường khác và thị trường đang phát triển, 40.931 chiếc xe Porsche được giao đến tay khách hàng ghi nhận mức tăng trưởng 23%.911 là một trong những dòng xe được ưa chuộng nhấtVới mức tăng đáng kể 27%, Porsche 911 tiếp tục khẳng định là dòng xe có sức hút mạnh mẽ với khách hàng của Porsche. Trong ba quý đầu năm, doanh số của dòng xe 911 đạt 38.789 xe.Nhu cầu đối với dòng xe Cayenne mới vừa ra mắt toàn cầu vào tháng Tư cũng ở mức cao. Trong chín tháng đầu năm, số lượng xe SUV sang trọng này đã bán ra là 64.457 (giảm 3%). Doanh số giảm nhẹ ở dòng xe này là do thời điểm ra mắt khác nhau tại các thị trường và khu vực. Điều này tạm thời dẫn đến tình trạng sản phẩm hiện chưa có sẵn tại một số thị trường có thời điểm ra mắt muộn hơn. Tổng số xe Macan đã giao đạt 68.354 xe (tăng 15%). Dòng xe saloon sang trọng Panamera ghi nhận doanh số 26.779 xe (tăng 5%). Bộ đôi 718 Boxster và 718 Cayman đóng góp vào kết quả kinh doanh với 16.458 xe (tăng 18%).Doanh số xe Taycan ghi nhận tăng trưởngSố lượng của dòng xe Taycan tăng vượt bậc chạm mốc 27.885 xe, tăng 11%. “Kể từ khi ra mắt thị trường vào năm 2019, dòng xe Taycan vẫn luôn là câu chuyện thành công tại Porsche. Năm nay, chúng tôi dự kiến doanh số của dòng xe này sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng và sự khác biệt trong thị trường xe điện ở các khu vực trên thế giới”, ông Detlev von Platen cho biết.Ông Detlev von Platen cũng tự tin trước khoảng thời gian cuối năm: “Số lượng xe bán ra trên toàn cầu và nhu cầu đối với các dòng xe Porsche vẫn rất lớn. Vì vậy, chúng tôi đang tăng tốc cho giai đoạn cuối năm sôi nổi này với sự quyết tâm cao độ và mạnh mẽ. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược tăng trưởng tạo ra giá trị”.

    PORSCHE AG    Doanh số     Tháng 1 – Tháng 9
2022  2023  Chênh lệch 
     Toàn cầu 221.512 242.722 +10% 
     Đức 20.850 24.814 +19%
     Bắc Mỹ 56.357 64.487 +14%
     Trung Quốc 68.766 60.748 -12%
     Châu Âu (ngoại trừ Đức) 42.204 51.742 +23%
    Các thị trường khác và thị trường đang phát triển 33.335 40.931 +23%

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệmThông báo này bao gồm các nhận định trong tương lai và thông tin về sự phát triển kinh doanh của Porsche AG dựa trên quan điểm hiện tại. Những nhận định này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố rủi ro, không chắc chắn và giả định. Chúng dựa trên các giả định liên quan đến sự phát triển của kinh tế, chính trị và pháp lý ở từng quốc gia, khu vực kinh tế và thị trường, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp ô tô mà chúng tôi đã đưa ra trên cơ sở thông tin có sẵn mà chúng tôi coi là thực tế tại thời điểm công bố. Nếu bất kỳ rủi ro và sự không chắc chắn nào xảy ra hoặc nếu các giả định nằm trong bất kỳ tuyên bố nhận định trong tương lai nào của Porsche được chứng minh là không chính xác, thì kết quả thực tế có thể khác về cơ bản so với những gì Porsche thể hiện hoặc ngụ ý trong những tuyên bố đó. Tuyên bố nhận định tương lai trong thông cáo này chỉ dựa trên các trường hợp tại ngày ban hành.Chúng tôi không cập nhật một cách hồi tố các tuyên bố nhận định tương lai. Những tuyên bố như vậy sẽ chỉ có giá trị và phù hợp vào thời điểm ban hành và có thể được thay thế.Thông tin này không cấu thành một đề nghị mua bán hay giao dịch cổ phiếu chứng khoán nào.

Về công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng
Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng là nhà nhập khẩu chính thức của Porsche tại Việt Nam, có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cao cấp.

Về công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam và được thành lập từ năm 2007, cung cấp cho khách hàng dịch vụ kinh doanh và các dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các mẫu xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne, dòng xe compact SUV Macan và dòng xe thuần điện Taycan.

Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với trung tâm Porsche Sài Gòn, trung tâm Porsche Hà Nội và điểm đến phong cách sống Porsche Studio Hà Nội.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại https://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ https://newsroom.porsche.com.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.