Các dòng xe
Menu

Porsche đầu tư lớn cho tương lai

Doanh thu đạt 23,5 tỷ euro – kết quả kinh doanh đạt 4,1 tỷ Euro – lợi nhuận từ hoạt đông kinh doanh đạt 17,6%

Porsche đầu tư lớn cho tương lai

Stuttgart. Porsche AG đã lập kỷ lục mới về doanh số, doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2017, với tổng số xe được giao đạt 246.375 chiếc (tăng 4%) và doanh thu tăng 5%, tương đương 23,5 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng 7%, đạt 4,1 tỷ euro (so với 3,9 tỷ euro trong năm 2016). Theo đó, tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu tăng từ 17,4% ở năm trước lên 17,6%. Tính đến cuối năm 2017, số lượng nhân viên làm việc tại Porsche là 29.777 người, tăng 8% so với năm trước.

“Báo cáo tài chính thành công này khẳng định chiến lược đúng đắn của chúng tôi. Chúng tôi đang sử dụng nguồn doanh thu cao có được để hỗ trợ cho kế hoạch phát triển to lớn chưa từng có trong tương lai”- Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG, cho biết tại buổi họp báo thường niên. Ngoài khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực kinh doanh chủ lực là xe thể thao, Porsche đang tăng gấp đôi chi phí vào các xu hướng phát triển của tương lai, với cam kết đầu tư hơn 6 tỷ euro vào các phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022. Khoản đầu tư này sẽ được dùng vào việc phát triển mẫu xe Mission E, mở rộng công nghệ Hybrid và công nghệ điện hóa các dòng sản phẩm hiện tại, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

“Chúng tôi đã thành công trong việc đẩy mạnh kết quả kinh doanh tăng hơn 50% trong vòng 3 năm qua”; ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Ban điều hành Tài chính và Công nghệ thông tin, nhấn mạnh. “Với lợi nhuận đạt 17,6%, Porsche tiếp tục là một trong số những nhà sản xuất xe hơi đạt lợi nhuận cao nhất thế giới. Thành quả này có được nhờ vào nỗ lực không ngừng cải tiến năng suất, chiến lược quản lý chi phí chặt chẽ, cũng như các dòng sản phẩm xuất sắc của chúng tôi”, ông Lutz Meschke cho biết thêm. Công nghệ kỹ thuật số, điện hóa và kết nối là những thách thức lớn đòi hỏi nguồn đầu tư đáng kể. “Tuy nhiên, chúng tôi luôn kiên định với mục tiêu chiến lược đề ra là đạt mức tăng trưởng ít nhất 15%. Chúng tôi phải và sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những tiềm năng phát triển bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xe hiện tại. Trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên tỉ lệ tăng trưởng kinh doanh đạt 2 chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số”.

Ông Meschke rất lạc quan về những định hướng của ông: “Mục tiêu đề ra cho năm 2018 là ổn định doanh số và doanh thu ở mức cao tương đương”. Porsche hy vọng rằng thời điểm đột phá trong doanh thu tiếp theo là khi mẫu xe Mission E, chiếc xe vận hành hoàn toàn bằng điện ra mắt thị trường.

Kế hoạch ra mắt các phiên bản của Misson E đang được triển khai. Tuần qua, Porsche đã ra mắt mẫu xe ý tưởng hoàn chỉnh của Mission E Cross Turismo tại triển lãm Genera Motor Show. Chiếc xe CUV chạy hoàn toàn bằng điện có công suất hệ thống hơn 600 mã lực (440kW), vận hành được trên quãng đường hơn 500km và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong không quá 3,5 giây. Thời gian sạc điện là 4 phút cho phạm vi vận hành khoảng 100km.

Trong 10 năm tới, Porsche dự định sẽ tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực chính, đó là kết hợp các động cơ đốt trong được tối ưu hóa, công nghệ plug-in hybrid, và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện – tất cả đều đậm chất Porsche. Ông Blume cho biết “Các khu vực trên thế giới đang phát triển với tốc độ khác nhau. Do đó, chúng tôi đang tăng tốc để đạt mức linh hoạt nhất có thể nhằm thích nghi với giai đoạn chuyển đổi.”

Cũng tại Geneva, Porsche đã giới thiệu chiếc 911 GT3 RS. Tại sự kiện, ông Oliver Blume, Giám Đốc Điều Hành của Porsche cho biết: “Phiên bản GT3 RS có động cơ nạp khí tự nhiên mạnh mẽ nhất mà Porsche từng sản xuất”. Chiếc xe thể thao hiệu suất mạnh mẽ này có công suất đạt 383 kW (520 mã lực), dung tích 4,0 lít, tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 312km/h. Tiếp nối mẫu xe 911 GT3 và 911 GT2 RS, Porsche đã ra mắt mẫu xe thể thao GT đường phố thứ ba này chỉ trong vòng một năm.

Trong bài phát biểu, ông Blume cũng nhấn mạnh vai trò của Porsche đối với xã hội: “Chúng tôi không bao giờ chỉ nghĩ đến thành công trong kinh doanh. Chúng tôi luôn chú trọng đến các khía cạnh phi tài chính trong hoạt đông kinh doanh của chúng tôi – đó là trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi không thấy có sự mâu thuẫn giữa kinh doanh, sinh thái và xã hôi. Tất cả phải kết hợp hài hòa với nhau.”

Ông Blume đưa ra một ví dụ trong lĩnh vực đào tạo. Trong năm 2017, 230 người trẻ tuổi được đào tạo tại Porsche. Với sự ra mắt mẫu xe Mission E, nhà sản xuất xe thể thao lên kế hoạch tăng thêm số lượng các kỹ thuật viên, từ 106 lên đến 156 kỹ thuật viên trong tương lai. Porsche hiện có tổng cộng khoảng 750 trung tâm đào tạo. Trải qua một năm hội nhập cho những người tị nạn và một năm chuẩn bị, Porsche tạo điều kiện cho những ứng viên có ít cơ hội được tuyển chọn nếu dựa trên các tiêu chuẩn chung đạt được các bằng cấp cơ bản. Từ năm 2018, những ứng viên trẻ tuổi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các nước Nam Phi, Philippines và Mexico sẽ được đào tạo trong chương trình kết hợp giữa Porsche và Trung tâm Tuyển dụng và Đào tạo Don Bosco.

Từ năm 2017, Porsche đã ủng hộ hơn 200 sáng kiến bảo vệ mội trường, các dự án xã hội và văn hóa, thể thao, giáo dục và khoa học với tổng số tiền đóng góp hơn 6 triêu Euro. Các nhà máy sản xuất xe hơi thể thao cũng tài trợ cho các cơ sở văn hóa và thể thao trong khu vực, bao gồm trung tâm Ba-lê tại Stuttgart, dàn nhạc giao hưởng Gewandhaus tại Leipzig và dự án “Turbo for Talents” dành cho các vận động viên trẻ.

Bên cạnh đó, kinh doanh bền vững đóng một vai trò to lớn trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi. Kể từ tháng 1 năm 2017, Porsche AG đã sử dụng 100% năng lượng sạch. Thêm vào đó, nhà máy sản xuất xe thể thao đang chuyển đổi từ hệ thống vận chuyển bằng đường sắt sang quy trình hoàn toàn không carbon. Cũng trong năm 2017, Porsche một lần nữa nhận được nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực phát triển bền vững. Công ty cũng đã triển khai bộ phận kiểm toán nội bộ để đảm bảo các nhà cung ứng cũng thực hiện đúng các yêu cầu đảm bảo tính bền vững. Thêm vào đó, công ty cũng dự tính sẽ sản xuất dòng xe Mission E bằng quy trình không phát thải khí CO2.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.