Các dòng xe
Menu

Porsche đầu tư vào công ty khởi nghiệp WayRay tại Thụy Sĩ

Đầu tư vào công nghệ tương lai: màn hình hiển thị thực tế trên kính lái

Porsche đầu tư vào công ty khởi nghiệp WayRay tại Thụy Sĩ

Stuttgart/Zurich. Porsche đầu tư vào WayRay; công ty công nghệ khởi nghiệp mới có trụ sở tại Zurich phát triển và sản xuất các công nghệ màn hình hiển thị thực tế trên không gian ba chiều và tích hợp các vật thể ảo vào trải nghiệm lái. Hiện tại Porsche đã mua cổ phần của công ty WayRay và trở thành nhà đầu tư chiến lược trong giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư series C. Tổng giá trị của gói đầu tư tài chính này là 80 triệu đô la Mỹ (69 triệu euro).

Porsche nắm giữ cổ phần tại WayRay cùng với Hyundai Motor, JVCKENWOOD và các quỹ đầu tư khác nhau, điển hình như Tập đoàn Alibaba. Sự hợp tác giữa WayRay và Porsche là một phần của nền tảng đổi mới “Startup Autobahn” và sẽ được phát triển một cách chiến lược và chủ động định hướng tương lai cùng các công nghệ tương tác trong ngành công nghiệp ô tô. WayRay đang hợp tác với các nhà sản xuất khác nhau để phát triển công nghệ cho các lĩnh vực ứng dụng mới.

“Nhóm nghiên cứu tại WayRay có chuyên môn kỹ thuật độc đáo, cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển phần cứng và phần mềm của lĩnh vực hàng không vũ trụ. Những ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của WayRay đã chứng minh đây là một công ty có tiềm năng lớn. Chúng tôi tin rằng nhờ sự hợp tác với WayRay, trong tương lai chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp đạt tiêu chuẩn Porsche. Đó là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn công ty này để thực hiện đầu tư chiến lược”, ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên của Ban Tài chính và CNTT tại Porsche chia sẻ.

WayRay hiện đang có hơn 250 nhân viên, với trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. WayRay cũng có văn phòng tại Nga, Trung Quốc và Mỹ, đồng thời trung tâm sản xuất tại Đức dự kiến ra mắt năm 2019. So với màn hình hiển thị trên kính lái thông thường, WayRay cung cấp hệ thống máy chiếu nhỏ hơn đáng kể để có thể được cài đặt trong bất kỳ phương tiện và thiết kế nội thất nào. Công nghệ này hiện đang được thử nghiệm cho cả người lái và hành khách, qua đó cung cấp tiềm năng cho các khái niệm mới về việc lái xe tự động. Porsche định hướng sẽ không ngừng phát triển các dịch vụ kỹ thuật số. Công nghệ của WayRay cung cấp tùy chọn hiển thị trực quan các thông số trên kính lái.

“Là công ty công nghệ nền tảng, chúng tôi cam kết tạo ra những đổi mới cần thiết mang đến cho người dùng những giao diện mới và màn hình hiển thị Công nghệ Tương tác Ảo ba chiều vượt ngoài mong đợi. Việc ngày càng có nhiều dự án với các nhà sản xuất ô tô và các nhà đầu tư vững mạnh như Porsche đang thúc đẩy sự phát triển của công ty và giúp chúng tôi tự tin hơn trong việc tiến hành các cải tiến phức tạp”, ông Vitaly Ponomarev, Người sáng lập, Giám đốc Điều hành của WayRay cho biết.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com