Các dòng xe
Menu

Porsche Design kỷ niệm 50 năm thành lập

Phiên bản 911 giới hạn gặp gỡ mẫu xe 911 S 2.4 Targa đời 1972 nhân kỷ niệm đặc biệt

Porsche Design kỷ niệm 50 năm thành lập

Stuttgart. Porsche AG chúc mừng Porsche Design nhân dịp kỷ niệm vàng. Hai mẫu xe đặc biệt đồng thời được giới thiệu: phiên bản giới hạn Porsche 911 Edition 50Y Porsche Design và mẫu xe cổ 911 S 2.4 Targa được sản xuất vào năm 1972, năm thành lập của Porsche Design, đã được phục chế hoàn hảo bởi Porsche Classic. Nội thất và ngoại thất của cả 2 mẫu xe đều mang tông màu đen chủ đạo, gợi nhớ chiếc đồng hồ Chronograph I huyền thoại được thiết kế bởi Giáo sư Ferdinand Alexander Porsche vào năm 1972. Bên cạnh đó, Porsche Design cũng giới thiệu mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn Chronograph 1 – 1972. Bảo tàng Porsche cũng tổ chức lễ kỷ niệm dành riêng cho sự kiện đặc biệt này, bắt đầu từ ngày 19.01.2022.

“Khi bạn tái định nghĩa chức năng của một vật thể nào đó, hình dáng của nó đôi khi xuất hiện trong đầu bạn một cách tự nhiên“, ông F.A. Porsche mô tả nguồn cảm hứng mà đến nay vẫn là động lực mỗi ngày cho những kỹ sư và nhà thiết kế tại Porsche Design. Ông thành lập Porsche Design vào năm 1972 cùng với em trai Hans-Peter. Cha đẻ của mẫu xe biểu tượng Porsche 911 đã hình dung về một công ty sẽ mang tinh thần thể thao và triết lý thiết kế của Porsche thoát khỏi khuôn khổ của những chiếc ô tô, và Porsche Design từ lâu đã trở thành thương hiệu thời trang nổi tiếng với những sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao song hành với công năng.

Phiên bản giới hạn đặc biệt: hơi thở hiện đại trong thiết kế cổ điển
Phiên bản đặc biệt 911 Edition 50Y Porsche Design chỉ được sản xuất 750 chiếc với nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ những thiết kế biểu tượng của F.A. Porsche. Bên cạnh ngoại thất đen tuyền, nét cổ điển còn được thể hiện qua đệm ghế ngồi Sport-Tex họa tiết kẻ ô và kim đồng hồ Porsche Design Subsecond màu đỏ, được trang bị tiêu chuẩn cùng với gói thiết kế Sport Chrono.

Phiên bản giới hạn có cấu hình tương đồng với mẫu 911 Targa 4 GTS và có giá bán tiêu chuẩn tại Việt Nam là 11.510.000.000 đồng*. Khách hàng cũng có thể chọn kèm phiên bản đồng hồ giới hạn được thiết kế theo mẫu Chronograph I huyền thoại. Các chi tiết như số hiệu và bộ chuyển động hình dáng mâm xe nhấn mạnh sự liên kết với mẫu xe 911 Edition 50Y Porsche Design.

Độc bản: mẫu 911 S 2.4 Targa có chữ ký của F.A. Porsche
Trong 2 năm qua, Porsche Classic đang thực hiện dự án độc đáo để kỷ niệm 50 năm của Porsche Design: phục chế chiếc 911 S 2.4 Targa đời 1972, cũng là năm Porsche Design được thành lập. “Ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một phiên bản hoài cổ của mẫu 911 Edition 50Y Porsche Design mới,“ ông Ulrike Lutz, Giám đốc Porsche Classic, chia sẻ. “Nhờ vào chương trình Sonderwunsch (mang ý nghĩa “yêu cầu đặc biệt”), chúng tôi đã có cơ hội thực hiện ý tưởng tạo ra một bộ đôi đặc biệt. Các kỹ sư và nhà thiết kế đã làm việc một cách tỉ mỉ để đưa những chi tiết thiết kế trên mẫu xe hiện đại sang phiên bản cổ điển.”

Nguyên mẫu là chiếc 911 T 2.4 Targa được sản xuất từ năm 1972 ở tình trạng hư hỏng và thiếu một số chi tiết. Thông thường thì đây sẽ là một khởi đầu không thuận lợi cho một dự án phục chế xe cổ, tuy nhiên các chuyên gia của Porsche Classic đã thành công nâng cấp động cơ và khung gầm theo thông số của phiên bản S. Mẫu xe có cấu hình mạnh mẽ nhất vào những năm 70 sử dụng động cơ dung tích 2.341 cc trang bị hệ thống phun nhiên liệu cơ khí, sản sinh công suất 190 PS tại vòng tua 6.500 rpm.

Mẫu xe độc bản này có nội thất và ngoại thất mang màu đen chủ đạo, cùng màu với chiếc đồng hồ Chronograph I huyền thoại mà Ferdinand Alexander Porsche thiết kế vào năm 1972. Họa tiết đường kẻ dọc cổ điển được hoàn thiện màu Platinum bóng mờ tích hợp dòng chữ Porsche Design là điểm nhấn hai bên sườn xe. Đặc biệt nổi bật là thanh chống lật Targa cũng được hoàn thiện màu Platinum bóng mờ, một cách thể hiện kiểu mới của thiết kế thép không gỉ vân xước trên phiên bản cổ điển. Dòng chữ Targa được sơn màu đen mờ. Tương tự với phiên bản giới hạn, huy hiệu “Porsche Design 50th Anniversary“ được đặt trên nắp động cơ phía sau có chữ ký của F.A. Porsche.

Các sản phẩm và phụ kiện phiên bản kỷ niệm
Porsche Design cũng ra mắt đồng hồ Chronograph 1 phiên bản giới hạn 1972 với logo và những dấu ấn lịch sử dành cho những người yêu thích thương hiệu Porsche và đồng hồ. Phiên bản này chỉ được sản xuất 500 chiếc, mang thiết kế tách biệt với mẫu xe phiên bản giới hạn và có thể được đặt hàng tại Porsche Design.

Bên cạnh đó, Bộ sưu tập giới hạn Limited Capsule Collection bao gồm các sản phẩm thời trang, giày và trang phục thể thao, hành lý và phụ kiện, cũng như bộ sưu tập kính mắt cũng là các phiên bản đặc biệt dành cho dịp kỷ niệm này.

Về Porsche Design
“Thiết kế tốt là một thiết kế chân thực,” F.A. Porsche nhấn mạnh. Nhà thiết kế dòng xe Porsche 911 huyền thoại đã thành lập studio vào năm 1972. Cho đến nay, Giám đốc Điều hành Roland Heiler và cộng sự của ông vẫn theo đuổi triết lý đó. Sử dụng những vật liệu nguyên bản, họ làm ra những sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, có tính ứng dụng, độ bền và độ tinh xảo với tính thẩm mỹ cao. Đội ngũ thiết kế của Porsche Design chịu trách nhiệm cho nhiều dòng phụ kiện như đồng hồ đeo tay, kính mắt, hành lý và những vật dụng bằng da.

Đặt tại Zell am See, Berlin và Ludwigsburg, Los Angeles và Thượng Hải, văn phòng thiết kế cũng cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác quốc tế. Kết quả là những sản phẩm tiêu dùng, thiết bị gia dụng và sản phẩm công nghiệp cao cấp được ra mắt – ví dụ như những dự án hợp tác với Elan, KEF, LaCie, Morita và Panasonic.

Việc lựa chọn vật liệu đóng vai trò quan trọng tại Studio F.A. Porsche. Titan và carbon là 2 loại vật liệu có thể biến các sản phẩm thành những người bạn đồng hành trọn đời với thêm nhiều tính năng thú vị. Sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống, sự chân thật trong thiết kế và những sáng kiến đầy tham vọng khiến mỗi sản phẩm trở thành những vật phẩm sang trọng độc đáo.

Triển lãm đặc biệt tại bảo tàng Porsche
Bảo tàng Porsche tổ chức triển lãm kỷ niệm 50 năm Porsche Design đến hết 11.07.2022. Nhiều thông tin về cuộc đời của F.A. Porsche, triết lý thiết kế và tầm ảnh hưởng lớn của ông trong lĩnh vực sáng tạo sẽ được giới thiệu trong triển lãm. Dòng thời gian trải dài qua 5 thập kỷ và các sản phẩm cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Sản phẩm biểu tượng cho sự ra đời của Porsche Design là đồng hồ Chronograph I huyền thoại với hai phiên bản đã trở thành tâm điểm của buổi triển lãm đặc biệt lần này. Ý tưởng thiết kế của đồng hồ đã truyền cảm hứng vào các mẫu vật trưng bày khác, bao gồm mẫu kính mắt P8478, dòng đồng hồ Monobloc Actuator tích hợp bấm giờ, tẩu thuốc P3613 và điện thoại di động P9521. Những mẫu xe trưng bày tại ban công của bảo tàng Porsche gồm có mẫu xe 993 Speedster từng thuộc sở hữu của F.A. và chiếc 904 mà ông gọi là tác phẩm để đời của mình. Mẫu xe Porsche 911 S 2.4 Targa đời 1972 được phục chế bởi Porsche Classic và mẫu 911 Edition 50Y Porsche Design mới cũng là một phần của triển lãm.

Mức tiêu thụ nhiên liệu/lượng khí thải

911 Targa 4 GTS
NEDC: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 10,7 – 9,9 Iít/100 km; lượng khí thải CO2 kết hợp: 243 – 227 g/km
WLTP: Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 11,3 – 10,8 Iít/100 km; lượng khí thải CO2 kết hợp: 257 – 245 g/km

Mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải được xác định theo phương pháp đo lường được pháp luật quy định. Tất cả các mẫu xe do Porsche cung cấp đều được phê duyệt kiểu loại theo tiêu chuẩn WLTP, do đó các thông số NEDC sẽ được quy đổi từ các thông số WLTP tương ứng.

Thông tin chi tiết về các chỉ số tiêu thụ nhiên liệu, lượng khí thải CO2 của những phương tiện ô tô dân dụng có sẵn tại “Hướng dẫn về tiết kiệm nhiên liệu, lượng khí thải CO2 và mức tiêu thụ điện năng của các phương tiện ô tô dân dụng“, được cung cấp miễn phí tại tất cả các điểm kinh doanh và tại DAT.

* Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

 

Về công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng

Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng là nhà nhập khẩu chính thức của Porsche tại Việt Nam, có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cao cấp.

Về công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam và được thành lập từ năm 2007, cung cấp cho khách hàng dịch vụ kinh doanh và các dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các mẫu xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne, dòng xe compact SUV Macan và dòng xe thuần điện Taycan.

Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với hai trung tâm chiến lược, quy mô lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh đó, Porsche Studio – điểm đến mang đậm phong cách sống, nhằm mở rộng sự hiện diện của thương hiệu tại các khu vực trung tâm đô thị, cũng đã chính thức có mặt tại Hà Nội từ đầu năm 2021.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.