Các dòng xe
Menu

Porsche Digital khởi động dự án hợp tác với công ty khởi nghiệp home-iX

Đầu tư vào cuộc sống thông minh và “Internet of Things”

Porsche Digital khởi động dự án hợp tác với công ty khởi nghiệp home-iX

Stuttgart. Porsche đang có bước tiến mới chuyển sang công nghệ kỹ thuật số: Với công ty Porsche Digital, nhà sản xuất xe hơi thể thao hiện đang tham gia vào dự án hợp tác cùng công ty khởi nghiệp home-iX chuyên về lĩnh vực công nghệ và hoạt động chính tại Stuttgart. Đơn vị khởi nghiệp theo hình thức B2B về các giải pháp sống thông minh được Mehmet Arziman và Heiko Scholte, nhân viên tiền nhiệm của Porsche thành lập vào năm 2016. Một trong những lĩnh vực trọng yếu của công ty là giải pháp kết nối ô tô với nhà thông minh dành cho các nhà sản xuất thiết bị gốc trong ngành công nghiệp ô tô.

Tại thời điểm này, Porsche Digital nắm giữ một phần nhỏ cổ phần trong home-iX. Những người sáng lập công ty cũng nhận được sự hỗ trợ theo mô hình hợp tác bao gồm khu vực văn phòng, huấn luyện và chỉ đạo chiến lược. Porsche Digital đã được ủy nhiệm để thực hiện dự án khởi nghiệp thí điểm này. Nội dung dự án đề cập đến các giải pháp cụ thể liên quan đến việc làm thế nào để tích hợp trí thông minh vào các đồ vật và thiết bị như nhà cửa, ô tô, thiết bị di động và các phần mềm hỗ trợ về kỹ thuật số để tất cả có thể kết nối với nhau.

Với tư cách là Giám Đốc Điều Hành trung tâm Kỹ Thuật Số Porsche, ông Thilo Koslowski, đối tác của home-iX nhấn mạnh rằng “Thực tế là chúng tôi không ngừng theo đuổi chiến lược số hóa. Chúng tôi đang phát triển hệ sinh thái riêng và thiết lập các mô hình tạo ra giá trị mới cho phép tăng trưởng sinh lợi và khả năng cạnh tranh”. Và cũng theo Giám Đốc Điều Hành của trung tâm Kỹ Thuật Số Porsche, cuộc sống thông minh là “một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới cuộc sống số hóa”. Thuật ngữ “cuộc sống thông minh” và “nhà thông minh” nhằm diễn tả môi trường mà trong đó các thiết bị trong nhà và di động – từ hệ thống điều hòa cho đến chiếc xe– đều kết nối và được điều khiển bởi một hệ thống máy tính trung tâm. Các quy trình này đều hoạt động tự động hằng ngày và mạng lưới kết nối thông minh nhằm mang đến cuộc sống tiện nghi, an toàn, hiệu quả và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Giao diện trung lập trong thị trường nhà thông minh
home-iX đang phát triển nền tảng “Dịch vụ Cuộc sống Thông minh” và mô hình thương mại điện tử B2B cho các giải pháp sinh hoạt thông minh. Công ty xác định là một đơn vị khởi nghiệp trung lập, tích hợp tất cả các giải pháp được cung cấp bởi các nhà cung cấp hiện có trên thị trường, không phải để cạnh tranh với các nhà cung cấp này. “Nền tảng của chúng tôi hoạt động như một giao diện vững chắc và an toàn cho thị trường nhà thông minh”, ông Mehmet Arziman – Giám Đốc Điều Hành cho biết. Cung cấp giải pháp thay thế cho thị trường “X thông minh” đang tồn tại một cách rời rạc điển hình như năng lượng thông minh và mạng lưới điện thông minh, home-iX đang nỗ lực mang đến sự kết hợp tốt hơn cho ngành công nghiệp sinh hoạt thông minh. Do đó, các ngành công nghiệp truyền thống, như như ngành công nghiệp ô tô tạo ra các giải pháp sống thông minh tùy chỉnh cho khách hàng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận các thị trường này. Ban Điều Hành của home-iX tin rằng việc liên kết các nhà cung cấp khác nhau là một yêu cầu thiết yếu để tạo ra một hệ sinh thái thông minh toàn diện và thân thiện với người sử dụng.

Porsche Digital là trung tâm chuyên về kỹ thuật số của Porsche AG. Công ty định hình và thực hiện các chiến lược tạo giá trị mới cùng các sản phẩm kỹ thuật số sáng tạo, hoạt động dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với tất cả các phòng ban của Porsche AG. Porsche Digital xác định và đánh giá các xu hướng, đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm đảm bảo sự tiếp cận với các công nghệ có liên quan. Đây chính là giao diện liên kết giữa Porsche và những đơn vị đổi mới công nghệ trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở hoạt động tại Ludwigsburg, Berlin và Santa Clara ở Thung lũng Silicon cùng các địa điểm dự kiến khác tại khu vực Châu Á.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.