Các dòng xe
Menu

Porsche Driving Experience ra mắt tại Sepang, Maylaysia

Lối tắt từ một tay lái trở thành một tay đua

Porsche Driving Experience ra mắt tại Sepang, Maylaysia

Singapore. Porsche Châu Á Thái Bình Dương thông báo Porsche Driving Experience (Chương trình đào tạo và trải nghiệm lái của Porsche) được mong đợi đã chính thức đi vào hoạt động, đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho những tay lái muốn nâng cao kỹ năng của mình đến bậc cao hơn, từng bước một. Được diễn ra tại Trường Đua Quốc Tế Sepang, theo tiêu chuẩn của đường đua F1 và nằm gần Sân Bay Quốc Tế Kuala Lumpur. Đây là vị trí lý tưởng cho chương trình đào tạo của Porsche dành cho khách hàng cũng như những tín đồ của thương hiệu.

Sepang tại Malaysia nổi tiếng là trung tâm diễn ra các hoạt động đua xe thường niên trong khu vực, và rất gần với thủ đô Kuala Lumpur nơi có hoạt động giải trí hấp dẫn. Đường đua có tổng chiều dài 5,543 km, gồm nhiều khúc cua và đường thẳng thoáng rộng.

Được thiết kế với 7 khóa học riêng biệt và đặc trưng, Cơ bản (Warm-up), Nâng cao (Preci-sion), Bán chuyên (Performance), Chuyên nghiệp (Master), Trải nghiệm Đường đua (Race Track Experience), Porsche World Roadshow và Dự lái (Co-pilot), mục tiêu chính của các khóa học là để người tham gia làm quen với khả năng điều khiển tính lái năng động của xe trong nhiều tính huống khác nhau với sự hỗ trợ đa dạng của các hệ thống điện tử. Làm việc theo từng nhóm nhỏ đảm bảo sự tập trung cao độ của từng cá nhân và sự tiến bộ nhanh chóng trong quá trình tập luyện để trở thành một tay đua thực thụ. Ngoài những nội dung huấn luyện, mỗi khóa học đều mang đến cho người tham gia sự thích thú và hào hứng trong khi lái.

Porsche Driving Experience sẽ bao gồm đầy đủ các mẫu xe của Porsche, từ các mẫu xe 718 cho đến mẫu xe 911, Macan, Cayenne và gần đây nhất là mẫu xe Panamera thế hệ mới. Một vài mẫu mới nhất và mạnh mẽ nhất cũng có sẵn, như phiên bản 911 Turbo S, Cayenne Turbo S và Panamera Turbo.
Giám đốc điều hành của Porsche tại Châu Á Thái Bình Dương, ông Martin Limpert cho biết “ Đây là một cộc mốc quan trọng mà Porsche Châu Á Thái Bình Dương luôn định hướng cho khu vực, và tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cuối cùng điều này đã thành hiện thực. Có rất nhiều tín đồ Porsche, những người sở hữu xe và những fan hâm mộ, luôn mong muốn có một nơi để họ có thể trải nghiệm trọn vẹn chiếc xe của mình mà không cần phải đi đến đất nước xa xôi nào đó. Giờ đây họ có thể dễ dàng lái một trong những chiếc xe thể thao tốt nhất thế giới trên các con đường đua tốt nhất Châu Á dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên môn và giàu kinh nghiệm của Porsche. Tôi muốn nói rằng những ai quan tâm hãy đăng ký ngay, do những khóa học có yêu cầu cao như thế này luôn giới hạn số lượng.”

Khóa học Dự lái (Co-pilot) có mức phí từ 200 SGD (khoảng 3,3 triệu VNĐ), trong khi phí tham gia Porsche World Roadshow có mức khởi điểm từ 500 SGD (khoảng 8,2 triệu VNĐ). Với những khóa học huấn luyện và trải nghiệm danh tiếng tại Porsche Sport Driving School, khóa Cơ bản (Warm-up) có mức phí từ 2.000 SGD (khoảng 33 triệu VNĐ). Xe sử dụng trong các khóa học có thể thuộc quyền sở hữu của người tham gia hoặc được Porsche Châu Á Thái Bình Dương cung cấp. Những đối tượng quan tâm hiện có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào mà mình yêu thích tại trang thông tin chính thức www.porsche.com/driving-experience-asia-pacific của chương trình.

Về Porsche Châu Á Thái Bình Dương

Porsche Châu Á Thái Bình Dương, chi nhánh thuộc công ty Porsche Dr.Ing.h.c. tại Đức, bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 10 năm 2001, có trụ sở đặt tại Singapore và hiện đang hỗ trợ các hoạt động cho 13 quốc gia trong khu vực. Tích cực hỗ trợ các hoạt động cho các nhà nhập khẩu và các đại lý về Dịch vụ Chăm sóc Hậu Mãi, Phát triển Kinh doanh, Tiếp thị, Truyền thông và kinh doanh, Porsche tại Châu Á Thái Bình Dương trực tiếp quản lý các quốc gia như: Brunei, Campuchia, Polynesia thuộc Pháp, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, Caledonia Mới, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Tháng 2 năm 2017, Porsche AG công bố sẽ phát triển và xây dựng một chi nhánh mới tại Đài Loan, công ty Porsche Đài Loan, thông qua dự án hợp tác kinh doanh lâu dài với công ty Universal Motor Traders (UMT). Porsche tại Đài Loan dự kiến sẽ được khánh thành vào năm 2018. Trong năm 2016, Porsche Châu Á Thái Bình Dương đã giao 5.589 chiếc xe cho khách bao gồm mẫu xe 911, Cayenne, Macan, Panamera, bộ đôi 718 Boxster và 718 Cayman, tạo nên con số kỷ lục mới.

Giới thiệu chung về Porsche Driving Experience

Cơ bản – Warm-up (Porsche Sport Driving School)
Khởi động trước khi tập luyện. Như thể bạn đang lái một chiếc xe thể thao. Khóa cơ bản dành cho những ai đam mê trải nghiệm lái những chiếc Porsche trên đường đua.
Khóa học cũng cố cho bạn những kiến thức cơ bản khi điều khiển một chiếc xe.
Mục tiêu chính của khóa học: mô phỏng lại những tình huống nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải trong quá trình lưu thông hàng ngày ở nhiều tốc độ khác nhau và trải nghiệm hiệu suất của những mẫu xe Porsche được cung cấp. Bạn sẽ được thực tập cách phanh xe hiệu quả, chuyển làn và cách kiểm soát không để bánh xe bị trượt khi vào góc cua. Ở những phần khác, bạn sẽ di chuyển theo đường đua và luyện tập cách vượt qua các chướng ngại vật một cách thuần thục.
Những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của Porsche sẽ giúp bạn tập làm quen với những nguyên tắc cơ bản như lái xe và cách kiểm soát phương tiện lái. Khóa học cũng bao gồm việc tìm hiểu những thiết bị trợ lái điện tử trên chiếc Porsche và hướng dẫn bạn sử dụng những thiết bị đó một cách chuẩn xác.

Nâng cao – Precision (Porsche Sport Driving School)
Chiếc Porsche của bạn tương tự như một công cụ chuẩn xác. Chiếc xe phản ứng với từng chuyển động lái mà bạn mong muốn và thực hiện lái chính xác. Nói theo cách khác, khi bạn điều khiển chiếc xe chính xác hơn, thì việc lái xe sẽ dễ dàng và an toàn hơn. Và đây chính là những bài học bạn được tập luyện ở khóa Nâng cao này, khóa học lý tưởng cho bậc tiếp theo – khóa Bán chuyên (Performance).
Chương trình tập trung hướng dẫn bạn cách kiểm soát chiếc xe và thực hiện lái an toàn. Đồng thời, chú ý đến những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra hằng ngày trên đường. Điều đặc biệt là bạn sẽ học được cách ước tính tốc độ và phản xạ nhanh với điều đó.
Bạn sẽ luyện tập và trải nghiệm nhiều bài tập để cảm nhận những khác biệt nhỏ trong tốc độ nhưng mang đến khác biệt lớn về cường độ, dẫn chứng những điều kiện lái mà xe có nguy cơ trượt khi vào góc.
Khóa học có nền tảng vững chắc về các nguyên lý cơ bản – với đánh giá sự tiến bộ của mỗi cá nhân trong quá trình học tập. Chương trình là những bài tập hướng dẫn cho các tay lái có thể hoàn thành trọn vẹn những vòng đua. Có nhiều thời gian để thực tập đánh lái một cách chính xác, phanh một cách kỹ thuật và tăng tốc cẩn trọng.

Bán chuyên – Performance (Porsche Sport Driving School)
Tại Porsche, sự tiến bộ ổn định đặt vào cả chiếc xe và người lái. Vì thế, sau nhiều bài tập huấn luyện dành cho người lái ở Porsche Sport Driving School, thì khóa học tiếp theo sẽ là gì? Khóa học Chuyên nghiệp. Ở khóa học này bạn sẽ được các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn. Huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt khóa học. Tất cả các huấn luyện viên đều là những tay đua dày dạn và giàu kinh nghiệm.

Những người tham gia khóa học này đều là những tay lái thuần thục, do đó chúng tôi không cần phải đề cập những nguyên tắc cơ bản nữa. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào việc lái độc lập và nhanh chóng tìm ra đường đua mà không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên cũng như cọc tiêu giao thông. Đương nhiên, việc này cũng bao gồm việc bạn định hướng và chạy theo đường đua. Bạn cũng sẽ khám phá được làm thế nào để nâng cao kỹ năng lái tốt hơn. Bài tập được chia thành nhiều nhóm nhỏ và đánh giá kết quả.
Bạn sẽ có nhiều cơ hội chạy trên đường đua để thực tập những điều bạn đã học và tiếp tục phát triển kỹ năng lái – Thậm chí bạn có thể nhận được những bài tập hướng dẫn 1-1 ở vài vòng đua.
Ngoài ra, một buổi học bao gồm cả lý thuyết và thực hành hướng dẫn tất cả những kiến thức bạn cần biết về khung gầm và bánh xe giúp bạn có thể điều khiển công suất của chiếc xe trên đường một cách hiệu quả nhất.

Race Track Experience
Lần gần nhất bạn làm điều gì đó thật đặc biệt là khi nào? Race Track Experience dành cho những tín đồ đam mê lái, thích cảm giác phấn khích và say mê tốc độ. Và cùng ở bên nhau như một gia đình. Bạn sẽ có một ngày tại Trường Đua Quốc Tế Sepang để tìm hiểu về Porsche, về tinh thần và các dòng xe. Bạn sẽ được khám phá về thương hiệu cũng như trải nghiệm những chiếc xe đúng chất Porsche. Từ tư thế ngồi đúng đến cách lái vượt qua các góc cua và chướng ngại vật.

Porsche World Roadshow
Hành trình phiêu lưu của Porsche đang chờ đợi bạn. Giấc mơ có thể trở thành hiện thực. Trải nghiệm tất cả các dòng xe của Porsche trên đường đua và những đoạn đường off-road ở nhiều bài tập khác nhau. 16 chiếc xe đua thể thao hoàn toàn mới cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của Porsche đã sẵn sàng cho bạn.

Rèn luyện các giác quan, trải nghiệm toàn bộ các mẫu xe hiệu suất cao của Porsche và cảm giác phấn khích ấn tượng sau tay lái. Hãy chuẩn bị sẵn sàng, nhưng đừng quên thắt chặt dây an toàn nhé.

Dự lái – Co-pilot
Ngồi trên ghế hành khách và cảm nhận sự kết hợp đầy ấn tượng giữa sức mạnh và thiết kế. Huấn luyện viên giúp bạn làm quen với các tính năng kỹ thuật của xe, thắt chặt dây an toàn và ngồi chặt trên xe. Những huấn luyện viên chuyên nghiệp của Porsche đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với vai trò là người dự lái trên những mẫu xe đua, đồng hành cùng âm thanh của một chiếc Porsche ở mỗi khúc cua on-road được chứng nhận bởi FIA.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.
Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.
Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.