Các dòng xe
Menu

Porsche giao 80.767 xe trong quý đầu tiên

  • Tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh số đạt cao hơn tại tất cả các thị trường

Khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2023: Trong quý một, Porsche đã giao 80.767 xe tới khách hàng trên toàn cầu. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử của Porsche, tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Stuttgart. Porsche khởi đầu năm kỷ niệm của mình với mức tăng trưởng doanh số đạt 18%. Trong 3 tháng đầu năm 2023, nhà sản xuất xe thể thao đã giao 80.767 xe tới khách hàng trên toàn cầu. “Chúng tôi hài lòng với kết quả tích cực này. Điều đó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu xe thể thao cũng như sức mạnh thương hiệu của chúng tôi.” ông Detlev von Platen, Thành viên Hội Đồng Quản Trị, phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị tại Porsche AG chia sẻ. “Điều đặc biệt thú vị là chúng tôi đạt được lợi nhuận ở tất cả các thị trường, bất chấp tình hình kinh tế vẫn còn nhiều biến động và những hạn chế về nguồn cung ứng phụ tùng”.

Trung Quốc và Bắc Mỹ tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước
Tại châu Âu, Porsche đã giao 18.420 xe trong quý đầu tiên, tương đương mức tăng 14% so với cùng kỳ năm 2022. Ở thị trường quê nhà tại Đức, số lượng xe được giao cũng đạt 8.247 chiếc, ghi nhận mức tăng trưởng 19%. Tại Trung Quốc, thị trường độc lập lớn nhất của Porsche, thương hiệu xe thể thao đã tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng số 21.365 xe được bán ra từ tháng 1 đến tháng 3. Lý do chính mang đến kết quả khả quan này là Trung Quốc đang tiếp tục phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch.

Tại Bắc Mỹ, số lượng xe Porsche được giao là 19.651 đạt mức tăng trưởng 30%.
Tại các thị trường đang phát triển và các thị trường khác, doanh số Porsche là 13.084 xe, tương đương mức tăng 5%. Trong đó, Porsche Châu Á Thái Bình Dương ghi nhận kết quả kinh doanh quý đầu tiên tốt nhất từ trước đến nay với mức tăng trưởng đến 31% so với kết quả của cùng kỳ năm ngoái.

SUV vẫn là dòng xe được yêu thích nhất
SUV vẫn duy trì vị thế là dòng xe bán chạy nhất trong gia đình Porsche. Porsche Macan dẫn đầu doanh số với tổng cộng 23.880 xe được giao tới khách hàng (tăng 30%).

Tiếp theo là Porsche Cayenne ghi nhận 23.387 xe (tăng 23%). Mẫu xe thể thao huyền thoại 911 vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khách hàng với số lượng xe giao trên toàn thế giới là 11.063 xe (tăng 19%). Tổng cộng có 8.479 xe Panamera đã được đến tay khách hàng (tăng 10%).

9.152 khách hàng đã nhận xe điện Taycan trong quý một (giảm 3%). Nguyên nhân của sự sụt giảm là do tình trạng tắc nghẽn nguồn cung, ảnh hưởng đáng kể đến mẫu xe thể thao điện. Bộ đôi xe thể thao 718 Boxster và 718 Cayman cũng góp phần vào doanh số kỷ lục của quý đầu với 4.806 xe được giao (tăng 6%).

“Chiến lược trọng tâm của chúng tôi là tập trung vào việc tăng trưởng tạo ra giá trị. Chúng tôi theo đuổi mục tiêu luôn sản xuất số lượng xe ít hơn một chiếc so với nhu cầu của thị trường”, Ông Detlev von Platen cho biết. “Khởi đầu thuận lợi giúp chúng tôi tự tin cho khoảng thời gian còn lại của năm. Đồng thời, chúng tôi vẫn thận trọng và linh hoạt trong bối cảnh kinh tế còn đối diện với nhiều thách thức.”

    PORSCHE AG

Doanh số

    Tháng 1 – Tháng 3
2022  2023  Chênh lệch 
     Toàn cầu 68.426 80.767 +18% 
     Đức 6.925 8.247 +19%
     Bắc Mỹ 15.167 19.651 +30%
     Trung Quốc 17.685 21.365 +21%
     Châu Âu (trừ Đức) 16.186 18.420 +14%
     Các thị trường khác và thị trường đang phát triển 12.463 13.084 +5%

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Thông báo này bao gồm các nhận định trong tương lai phản ánh quan điểm hiện tại của Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG về các sự kiện trong tương lai. Những tuyên bố này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố rủi ro, không chắc chắn và giả định. Chúng dựa trên các giả định liên quan đến sự phát triển của kinh tế, chính trị và pháp lý ở từng quốc gia, khu vực kinh tế và thị trường, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp ô tô mà chúng tôi đã đưa ra trên cơ sở thông tin có sẵn mà chúng tôi coi là thực tế tại thời điểm công bố. Nếu bất kỳ rủi ro và sự không chắc chắn nào xảy ra hoặc nếu các giả định nằm trong bất kỳ tuyên bố nhận định trong tương lai nào của Porsche được chứng minh là không chính xác, thì kết quả thực tế có thể khác về cơ bản so với những gì Porsche thể hiện hoặc ngụ ý trong những tuyên bố đó. Tuyên bố nhận định tương lai trong thông cáo này chỉ dựa trên các trường hợp tại ngày ban hành.
Chúng tôi không cập nhật một cách hồi tố các tuyên bố nhận định tương lai. Những tuyên bố như vậy sẽ chỉ có giá trị và phù hợp vào thời điểm ban hành và có thể được thay thế.
Thông tin này không cấu thành một đề nghị mua bán hay giao dịch cổ phiếu chứng khoán nào.

 

Về công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng
Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng là nhà nhập khẩu chính thức của Porsche tại Việt Nam, có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cao cấp.

Về công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Công ty mang đến thị trường Việt Nam toàn bộ các dòng xe của Porsche, từ dòng xe huyền thoại 911, bộ đôi xe thể thao động cơ đặt giữa 718 Boxster và 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne, dòng xe compact SUV Macan và dòng xe thuần điện Taycan.

Porsche tại Việt Nam hiện phát triển mạnh mẽ với trung tâm Porsche Sài Gòn, trung tâm Porsche Hà Nội và điểm đến phong cách sống Porsche Studio Hà Nội.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:         +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại https://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ https://newsroom.porsche.com.

Tạp chí Christophorus hiện có thể tham khảo tại www.christophorus.porsche.com.