Các dòng xe
Menu

Porsche mang chương trình Media Driving Academy đến Sepang, Malaysia

Học viện lái xe Porsche dành cho Báo chí 2016

Porsche mang chương trình Media Driving Academy đến Sepang, Malaysia

Singapore – Tháng 11 năm 2016. Tiếp nối thành công của chương trình Học viện lái xe Porsche dành cho Báo chí – Porsche Media Driving Academy (MDA) lần đầu tiên, Porsche Châu Á Thái Bình Dương cùng với công ty Sime Darby Auto Performance – nhà nhập khẩu xe Porsche chính thức tại Malaysia – đã đồng tổ chức chương trình MDA lần 2 từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 11 năm 2016. Sự kiện được tổ chức tại Đường Đua Quốc Tế Sepang tại Malaysia, quê nhà của giải đua xe Malaysian Formula 1 Grand Prix.

Sự kiện MDA mang đến cho các nhà báo trải nghiệm hiệu suất tuyệt đối của các dòng xe Porsche qua các bài tập liên tiếp được thiết kế nhằm tăng cường kỹ năng cầm lái. Đặt trọng tâm về công nghệ đua xe thể thao của Porsche được áp dụng trên các dòng xe đường trường, các nhà báo tham gia sự kiện có cơ hội trải nghiệm độ chính xác và tính linh hoạt của toàn bộ các dòng xe Porsche – từ những dòng xe thể thao hàng ngày đến các phiên bản xe đua thể thao phù hợp đường trường. Khách tham dự được trải nghiệm các dòng xe Porsche bao gồm 911, 718 Boxster S, Cayenne và Macan trong suốt chương trình MDA. Porsche trưng bày toàn bộ các dòng xe hiện có ngoại trừ dòng xe Panamera do thế hệ mới của dòng xe này sẽ sớm có mặt trên thị trường ngay sau quá trình chuyển đổi.

Các nhà báo trong khu vực có thể tham gia một trong ba khóa huấn luyện của MDA: Cá nhân, Chuyên Nghiệp hay Nâng Cao. Trong mỗi khóa, các hướng dẫn viên đã được Porsche chứng nhận sẽ cung cấp những bài tập nâng cao và lời khuyên chuyên nghiệp. Xuất hiện trong năm nay là tay đua hàng đầu Earl Bamber, người hướng dẫn trực tiếp cho người tham dự các khóa huấn luyện Chuyên Nghiệp và Nâng Cao, cũng chia sẻ kinh nghiệm nhiều năm lái xe trên đường đua và truyền cảm hứng về một ngày làm tay đua Le Mans.

Không đơn thuần là các hoạt động trên đường đua, các phóng viên còn được trang bị kiến thức chuyên sâu thông qua các buổi học lý thuyết bao gồm các phương pháp chẩn đoán xe thể thao độc đáo dành cho các khóa huấn luyện cao cấp hơn chỉ dành riêng cho các tay đua tầm cỡ nhất. Vào cuối khóa huấn luyện, các nhà báo tham gia được cấp bằng chứng nhận về trình độ chuyên môn đạt được tại MDA.
“Đường Đua Quốc Tế Sepang là môi trường an toàn và được kiểm soát tốt cho người lái thoát khỏi thói quen lái xe hàng ngày và nâng tầm trải nghiệm lái. Quan trọng hơn, chương trình Media Driving Academy mang trải nghiệm Porsche từ trung tâm trưng bày đến đường đua nhằm nhấn mạnh sự đổi mới về công nghệ trên các dòng xe của chúng tôi,” ông Martin Limpert, Giám Đốc Điều Hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ.

Các nhà báo quan tâm và mong muốn trải nghiệm các dòng xe Porsche trên đường đua có thể đăng ký chương trình Porsche Sport Driving School tại nhiều địa điểm trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://drivingexperience.porsche.com/en/sport-driving-school

Porsche Media Driving Academy 2016 – Các Khóa Huấn Luyện

Cá Nhân
Khóa huấn luyện cá nhân chú trọng các kỹ thuật điều khiển xe cơ bản, bao gồm các bài tập sa hình, phanh gấp, sa hình chữ chi và chuyển làn. Chỉ dẫn bởi hướng dẫn viên của Porsche, chương trình tập trung vào các quy luật vật lý cơ bản liên quan đến kỹ năng lái và đánh lái cũng như giới thiệu nhiều chức năng trợ lái điện tử của Porsche trên đường đua và đường trường.

Chuyên Nghiệp
Khóa huấn luyện này bao gồm nhiều bài tập chuyên sâu như vào cua, xử lý góc cua chính xác và phức tạp hơn. Bên cạnh các bài tập phanh và chuyển làn hữu ích, lần đầu tiên trong năm nay người tham dự khóa Chuyên Nghiệp cũng được trải nghiệm các bài tập khởi động theo kiểu Đua Xe Thể Thao với các huấn luyện viên thể hình, người thường xuyên hướng dẫn các tay đua.

Nâng Cao
Khóa huấn luyện này dành cho các nhà báo đã lái xe thuần thục, chương trình này được thiết kế nhằm hỗ trợ việc lái xe độc lập theo phong cách thể thao. Với xe Porsche hiệu suất cao và huấn luyện viên cá nhân, các nhà báo có thể hiểu rõ và trải nghiệm trọn vẹn hiệu suất của các dòng xe, qua các kỹ thuật cao cấp như rà phanh và nhấn ga thoát cua.

Trích đoạn phỏng vấn Earl Bamber, Nhà Vô Địch giải đua 24 Giờ Le Mans

Earl, anh sinh ra tại New Zealand, và anh đang sống tại Malaysia. Điều gì đã đưa anh đến đây?
Tôi đến đây vào khoảng bốn hay năm năm trước. Khu vực này có rất nhiều cơ hội cho đua xe thể thao, đặc biệt là tại Malaysia. Và đúng như vậy, đường đua Sepang đã trở thành tâm điểm của môn đua xe thể thao tại Châu Á. Đường đua Sepang cũng là một cơ sở tuyệt vời – tôi có thể nói rằng đây là đường đua quen thuộc nhất đối với tôi. Chúng tôi rất tự hào về đường đua Sepang. Hiện nay mặt đường đã được làm lại và một vài góc cua được thay đổi, điều này làm cho đường đua trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn bao giờ hết. Thật là tuyệt vời khi có đường đua tại đây vì mọi người trong khu vực có thể hiểu rõ hơn về môn đua xe thể thao cũng như khái niệm về hiệu suất cũng như cách điều khiển xe thể thao.

Điều gì khiến anh thích thú khi lái xe Porsche trên đường đua và trên đường trường, Và mẫu xe ưa thích nhất của anh là mẫu xe nào?
Đối với tôi, tôi đam mê lái xe một cách mãnh liệt và tôi luôn cảm thấy phấn khích mỗi khi được ngồi vào xe và cầm lái. Nhưng điều tôi thực sự thích là sự tương đồng giữa xe đường trường và xe đua – điều này thật tuyệt. Bởi vì ai cũng có thể nhận thấy một chiếc xe Porsche luôn mang đến cảm giác như xe đua vậy. Bất kể khi nào bạn điều khiển xe Porsche, bạn cũng sẽ luôn nở một nụ cười. Đối với tôi, 911 GT3 RS là chiếc xe tôi yêu thích nhất. Tôi thật may mắn khi được lái thử chiếc xe này, thật tuyệt vời.

Trích đoạn phỏng vấn Martin Limbert, Giám Đốc Điều Hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương

Với số lượng khách hàng đang gia tăng tại Châu Á, liệu chúng ta có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn của dòng xe điện? Tại Châu Á, cơ sở hạ tầng có thể không đạt đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ xe điện, xin ông cho biết ý kiến của mình về vấn đề này?
Tôi nghĩ rằng các dòng xe điện chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn, câu hỏi đặt ra là khi nào. Tốc độ thay đổi có thể khác biệt theo từng quốc gia, do cơ sở hạ tầng hoặc một số nguyên nhân khác, nhưng chúng tôi tin chắc rằng điều này sẽ thành công. Sự chuyển đổi sang các dòng xe lai cũng là một cách tiếp cận, nhưng nếu chúng ta nhìn xa hơn đến cuối thập kỷ, khi ấy dòng xe Porsche Mission E sẽ ra mắt, dòng xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của chúng tôi. Đối với Porsche, một chiếc xe thể thao chạy điện không chỉ là ý tưởng mà sẽ trở thành hiện thực.

Gần đây, tôi đã thấy các dòng xe 718 Boxster, 718 Cayman và sự kiện Panamera Sneak Preview được giới thiệu khắp khu vực. Ngoài các dòng xe trên, ông đang tập trung các sản phẩm nào khác?
Vâng, dòng xe 718 Boxster và 718 Cayman được giới thiệu vào đầu năm nay với động cơ mới, khái niệm về công nghệ chuyển đổi động cơ tăng áp được minh chứng từ chiếc xe 919 Hybrid, nhà vô địch của giải đua 24 Giờ Le Mans, mang công nghệ đổi mới từ đường đua vào đường chạy thông thường. Kế đến là thế hệ thứ hai của dòng xe Panamera, được giới thiệu qua chiến dịch “Can Đảm Thay Đổi Mọi Thứ”. Chiếc xe này được mệnh danh là chiếc xe saloon sang trọng chạy nhanh nhất thế giới với thời gian vòng đua 7 phút 38 giây tại Nürburgring. Bạn có thể tưởng tượng được cảm giác phấn khích như thế nào khi có một chiếc xe Gran Turismo cho công việc, gia đình, thú vui xa xỉ, cảm giác lái thể thao, tất cả trong một. Gần đây nhất, chúng tôi giới thiệu chiếc Cayenne Phiên Bản Platinum mang đến khách hàng nhiều tùy chọn tiêu chuẩn như ghế thể thao bọc da Alcantara, mâm xe 20 inch RS Spyder, gói ngoại thất màu đen bóng và kính nhuộm màu tối, hệ thống âm thanh vòm BOSE, và thế hệ mới của hệ thống Quản Lý Thông Tin Giải Trí cực kỳ tối tân. Tổng thể thiết kế toát lên vẻ thể thao độc đáo.

Về Porsche Châu Á Thái Bình Dương
Porsche Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào ngày 01 tháng 10 năm 2001 nhằm tạo mối quan hệ gần gũi hơn giữa thương hiệu Porsche với thị trường Châu Á Thái Bình Dương, thị trường quan trọng đang dần chiếm ưu thế và hỗ trợ cho các nhà nhập khẩu và các đại lý. Porsche Châu Á Thái Bình Dương hỗ trợ cho các hoạt động tại 13 quốc gia: Brunei, Cambodia, Polynesia thuộc Pháp, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, New Caledonia, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao. Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Nguyễn Hà Ly
Điện thoại:      +84 902 963 911
Email:              haly.nguyen@porsche-vietnam.com
Lưu ý: hình ảnh các dòng xe của Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ newsroom.porsche.com.