Các dòng xe
Menu

Porsche tăng doanh thu và hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm

Lợi nhuận tăng mặc những thách thức về kinh tế và chính trị

Porsche tăng doanh thu và hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm

Stuttgart. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Porsche AG tăng trưởng về kết quả hoạt động kinh doanh, doanh thu, số lượng xe được giao và số lượng nhân viên. Kết quả hoạt động tăng nhẹ 1%, đạt 2,2 tỷ Euro, trong khi doanh thu tăng 4% tương đương 12,3 tỷ Euro. Tỷ lệ lợi nhuận kinh doanh là 17,5%. Trong 6 tháng đầu năm 2018, số lượng xe được giao tăng 3%, tương đương 130,598 chiếc; lực lượng lao động tăng 5% đạt 30.785 nhân viên.

“Kết quả hoạt động của chúng tôi trong 6 tháng đầu năm đã tạo tiền đề mạnh mẽ cho một năm tài chính 2018 thành công”, ông Oliver Blume – Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Porsche AG cho biết. “Thật là vui mừng khi biết rằng nhu cầu sở hữu biểu tượng 911 nhiều đến như vậy, đặc biệt là trong dịp Kỷ niệm 70 năm xe thể thao Porsche. Chúng tôi cũng đang tiếp tục đầu tư vào tương lai của thương hiệu: điện khí hóa, số hóa và tính kết nối là những thử thách chính và là cơ hội mà chúng tôi đã lựa chọn. Năm sau, Taycan, dòng xe vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche sẽ được chính thức giới thiệu. Mẫu xe này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn cho công nghệ di động trong tương lai”, ông Blume chia sẻ.

Giám đốc tài chính, ông Lutz Meschke tin rằng bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xe hiện tại, đóng góp không nhỏ vào thành quả này đó chính là các hiệu ứng cộng hưởng tích cực và sự phát triển ở mọi lĩnh vực, điển hình như dịch vụ Hậu Mãi và các dịch vụ tư vấn của MHP và Porsche Consulting. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đầu tư đáng kể vào những lĩnh vực của tương lai như điện khí hóa và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới.
“Chúng tôi sẽ phải vượt qua nhiều thách thức trong nửa cuối năm nay”, ông Meschke nói. Đặc biệt, ông Meschke tin rằng công ty sẽ cần thích nghi với các tình hình kinh tế và chính trị bất ổn cũng như đảm bảo rằng các dòng sản phẩm tương thích với tiêu chuẩn khí thải mới của châu Âu. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ luôn theo đuổi mục tiêu chiến lược của công ty là đạt tỷ lệ lợi nhuận kinh doanh ít nhất 15%”, giám đốc tài chính khẳng định.

Về số lượng xe đã giao, Panamera đạt mức tăng trưởng mạnh nhất trong nửa đầu năm nay: Vào cuối tháng 6, Porsche đã giao 20.500 xe thể thao 4 cửa cho khách hàng, tăng gần như gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Dòng xe 911 cũng tăng trưởng hai con số với mức tăng 28%, tương đương 21.400 xe được giao. Dòng sản phẩm bán chạy tiếp theo là Macan với 46.600 và Cayenne với 28.700 chiếc được giao cho khách. Tại thị trường quê nhà ở Đức, Porsche tăng trưởng 11% trong nửa đầu năm 2018 và 9% trên toàn châu Âu nói chung. Trung Quốc vẫn là thị trường độc lập lớn nhất của Porsche với 33.363 chiếc được giao, vượt qua Hoa Kỳ (29.421 chiếc).

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.