Các dòng xe
Menu

Porsche tăng trưởng cả về doanh thu và kết quả hoạt động trong quý đầu

Lực lượng lao động tăng đến 30.335 nhân viên

Porsche tăng trưởng cả về doanh thu và kết quả hoạt động trong quý đầu

Stuttgart. Tiếp tục tăng trưởng: Porsche AG đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng xe được giao, doanh thu và kết quả hoạt động trong ba tháng đầu năm tài chính 2018. Nhà sản xuất xe hơi thể thao đã giao khoảng 63.500 chiếc (tăng 6%) đến khách hàng, trong khi đó, doanh thu tăng 8% đạt 5,9 tỷ euro. Kết quả hoạt động tổng kết đạt 976 triệu euro (tăng 1%) và tỷ lệ lợi nhuận kinh doanh đạt 16,4%.

“Sự thành công của quý đầu tiên đã tạo nên tiền đề vững chắc cho các tháng tiếp theo”, ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Thành viên Ban Điều hành Tài chính và Công nghệ Thông tin tại Porsche AG cho hay. Ông Meschke cũng tin rằng đóng góp không nhỏ cho thành quả này còn nhờ vào số lượng gia tăng, hiệu ứng hỗn hợp, và sự phát triển tích cực trong các lĩnh vực ngoài kinh doanh xe như dịch vụ Hậu mãi và các dịch vụ tư vấn bởi MHP và Porsche Consulting. Mặt khác, mức đầu tư lớn cho tương lai đã tạo ra áp lực tài chính, mà việc này ngày càng bất lợi do tỷ giá hối đoái không ổn định.

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG cho biết: “Kết quả kinh doanh khả quan lần này đã tái khẳng định chiến lược về sản phẩm của chúng tôi. Thế hệ mới của dòng xe Panamera và Cayenne luôn hấp dẫn với khách hàng, cùng với các phiên bản 911 GT mới.” Tuy vậy, ông Blume cũng xem mối liên kết giữa lợi nhuận và trách nhiệm với cộng đồng như một điều tất yếu: “Đối với chúng tôi, điều làm chúng tôi trăn trở không phải là việc phá vỡ các kỷ lục mà là việc tạo ra tăng trưởng có giá trị – cùng với lợi nhuận lành mạnh và việc làm ổn định”, ông Blume chia sẻ thêm. Vào cuối quý này, số lượng nhân viên của công ty đạt đến 30.335 người. Một năm trước đã có 28.249 nhân viên làm việc cho nhà sản xuất xe hơi thể thao tại Stuttgart (tăng 7%).

“Chúng tôi không muốn dừng lại với việc chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất phương tiện mà còn là nhà cung cấp thành công các giải pháp di động mang tính thể thao và độc quyền. Để đạt đến mục tiêu đó, chúng tôi đang liên tục đầu tư mạnh mẽ. Ngay cả trong thời kỳ đổi mới này, mục tiêu của chúng tôi là duy trì lợi nhuận toàn diện”, ông Meschke nhấn mạnh. Mục tiêu chiến lược về lợi nhuận đề ra trong năm tài chính 2018 của công ty sẽ là 15%. Porsche mong chờ một sự bứt phá tiếp theo trong doanh thu khi mẫu xe Mission E, dòng xe vận hành hoàn toàn bằng điện, được giới thiệu trên thị trường.

Lưu ý: hình ảnh liên quan hiện có sẵn trên Porsche Newsroom tại địa chỉ (www.newsroom.porsche.com) và cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí Porsche tại (www.presse.porsche.de).

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.