Các dòng xe
Menu

Porsche với tổng số vốn đầu tư gồm 8 chữ số tại Isreal

Văn phòng cải tiến dành cho các dự án hợp tác với các doanh nghiệp mới và quỹ đầu tư mạo hiểm tại Tel Aviv

Porsche với tổng số vốn đầu tư gồm 8 chữ số tại Isreal

Stuttgart/Tel Aviv. Porsche là công ty hoạt động theo phương châm luôn tạo ra sự đổi mới: Và giờ đây Porsche xây dựng “một văn phòng cải tiến” tại quốc gia khởi nghiệp Isreal. Thiết lập văn phòng tại Tel Aviv, doanh nghiệp sản xuất xe hơi thể thao của Đức muốn đảm bảo sự tiếp cận với những tài năng và xu hướng công nghệ mới. Và ở giai đoạn đầu tiên, Porsche đã đầu tư tổng số vốn gồm 8 chữ số vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Magma và Grove. Tiếp theo là những dự định đầu tư vào các quỹ và dự án khởi nghiệp.

“Isreal là thị trường trọng điểm dành cho các chuyên gia và kỹ sư công nghệ thông tin. Tại đây có nhiều dự án khởi nghiệp nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới. Tài năng và những kiến thức về công nghệ cùng với sự chuyên môn hóa đỉnh cao được tạo ra bởi các nhân viên của chúng tôi đã hình thành nên một môi trường màu mỡ và lý tưởng cho các mô hình kinh doanh thế hệ tương lai”, ông Lutz Meschke, Phó Chủ Tịch Hôi Đồng Quản Trị kiêm thành viên Bộ Tài chính và Công Nghệ Thông Tin của Porsche cho biết. Ông cũng nói thêm rằng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia người Isreal là thật sự cần thiết để công ty có thể nhanh chóng tiếp cận với những công nghệ mới, hình thành những mối quan hệ tốt và thí nghiệm các giải pháp phù hợp.

Quỹ kinh doanh Magma được đầu tư từ năm 1999 và hiện tại đang tập trung vào việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp ô tô. Với các khoản đầu tư vào các dự án khởi nghiệp thành công như Waze, Quỹ kinh doanh Magma là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Isreal với tổng số tiền lên đến 600 triệu đô la Mỹ. Được thành lập trong năm 2015, Quỹ kinh doanh Grove là một công ty đầu tư mạo hiểm với số tiền khoản 100 triệu đô la Mỹ. Các lĩnh vực đầu tư ở giai đoạn đầu đó chính là Internet of Things (IoT), Kỹ thuật Cloud và sự thông minh nhân tạo.

“Sự đổi mới phải bắt nguồn từ đâu đó. Những điều đó cần được phát triển một cách hệ thống, đó là lý do vì sao chúng tôi bắt đầu: sự khao khát và cần thiết để chúng tôi tiếp nhận những nguồn cảm hứng mới từ những ngành công nghiệp khác. Đó là lý do vì sao chúng tôi lại làm việc với các doanh nghiệp mới, đồng thời thiết lập quan hệ hợp tác với các công ty và cộng đồng khoa học khác, cũng như đầu tư vào các quỹ liên quan đến ngành nghề của chúng tôi”, ông Meschke chia sẻ. Những điển hình cho cách tiếp cận này đó chính là sự đầu tư mà Porsche Digital GmbH đã thực hiện tại Evopark khởi nghiệp, cũng như dự án hợp tác với những chương trình sau Đại Học của Leipzig HHL hay tham gia vào các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Trong năm qua, Porsche đã thực hiện vài dự án lớn để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Trong đó bao gồm dự án Porsche Digital GmbH, thành lập vào tháng 6 năm 2016. Đứng đầu dự án là ông ThiloKoslowski, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở công ty Gartner tại Thung Lũng Silicon, chi nhánh này của Porsche đã định hình và phát triển những trải nghiệm kỹ thuật số dành cho khách hàng, sản phẩm, doanh nghiệp và các quy trình kinh doanh. Porsche Digital, Inc., một công ty con của Dr.Ing. h.c. F. Porsche AG và công ty liên kết của Porsche Digital GmbH, gần đây đã xây dựng một chi nhánh tại Santa Clara ở bang California. Nhà sản xuất ô tô của Đức đang vận hành và quản lý phòng thí nghiệm kỹ thuật số Porsche Digital Lab tại Berlin kể từ tháng 9 năm 2016. Mục đích của phòng thí nghiệm là để xác định và thí nghiệm các giải pháp công nghệ thông tin cải tiến và sáng tạo.

Mỗi khoản đầu tư này được thực hiện dựa trên quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong chính công ty, nhằm hiện đại hóa môi trường làm việc và tổ chức hiệu quả các quy trình kinh doanh. Công việc được hoàn thành bên trong công ty Porsche để thúc đẩy quá trình đổi mới của hệ thống quản lý liên chức năng, cũng như các tiến trình thu thập và phát triển ý tưởng một cách hệ thống.

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.
 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.