Các dòng xe
Menu

Thế hệ Cayenne hoàn toàn mới ra mắt toàn cầu tại Zuffenhausen

CEO của Porsche ông Oliver Blume giới thiệu thế hệ SUV hoàn toàn mới

Thế hệ Cayenne hoàn toàn mới ra mắt toàn cầu tại Zuffenhausen

Stuttgart. Porsche vừa tổ chức một sự kiện độc đáo vào ngày hôm qua tại Stuttgart-Zuffenhausen để chính thức ra mắt thế hệ Cayenne hoàn toàn mới. Thế hệ thứ ba của dòng xe đã thành công vang dội, với hơn 760.000 chiếc được bán ra kể từ năm 2002, là một mẫu xe được phát triển hoàn toàn mới. Dòng xe là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố hiệu suất thể thao đặc trưng của Porsche với sự sang trong tiện nghi hằng ngày. Dù các trang bị tiện nghi tiêu chuẩn được mở rộng, Cayenne mới vẫn nhẹ hơn 65 kg so với thế hệ cũ nhờ vào cấu trúc trọng lượng nhẹ. Tại buổi lễ ra mắt, Porsche giới thiệu hai động cơ xăng tăng áp 6 xy-lanh với công suất 250 kW (340 mã lực) và 324 kW (440 mã lực) được trang bị lần lượt trên phiên bản Cayenne tiêu chuẩn và Cayenne S. Phiên bản Cayenne S có tốc độ tối đa là 265 km/giờ và khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 5 giây.

“Chúng tôi đã phát triển mới hoàn toàn mẫu xe từng đem lại thành công rực rỡ cho thương hiệu. Mẫu xe được cải tiến đáng kể và hoàn thiện ở mọi chi tiết. Thế hệ Cayenne mới này cũng được số hóa và kết nối thông tin toàn diện nhằm mang đến thiết kế hướng tới tương lai”, ông Oliver Blume, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Porsche AG, chia sẻ.

Porsche cũng mang đến diện mạo mới cho dòng xe Cayenne: “Mục tiêu chính của chúng tôi là làm nổi bật cá tính của chiếc xe. Porsche hơn, Cayenne hơn. Dòng xe Cayenne hoàn toàn mới này tỉ mỉ hơn, tinh tế, thể thao và ấn tượng hơn”, ông Michael Mauer, Giám Đốc Định Hình Phong Cách tại Porsche AG, người đã định hình thiết kế của thế hệ Cayenne hoàn toàn mới cùng với ông Peter Varga (Giám Đốc Thiết Kế Ngoại Thất) và ông Ivo van Hulten (Giám Đốc Thiết Kế Nội Thất) cho biết thêm.

Mẫu xe Cayenne hoàn toàn mới ra mắt lần đầu tiên tại Bảo Tàng của Porsche và hòa cùng giai điệu của bản giao hưởng “Sinfonie des Lebens” (Bản Giao Hưởng Cuộc Sống), một tác phẩm được sáng tác bởi Jesse Milliner và được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng Bohe-mian Symphony Orchestra Prague cùng nhóm nhạc đến từ Leipzig Gewandhaus Orchestra, đối tác của Porsche. Bản giao hưởng là sự phối hợp của các vũ công, nhạc công và màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật.

Thế hệ thứ ba của dòng xe SUV được phát triển hoàn toàn mới. Các động cơ tăng áp mạnh mẽ, hộp số Tiptronic S 8 cấp mới, hệ thống treo mới cùng khái niệm hiển thị và điều khiển tiên tiến có khả năng kết nối toàn diện giúp tăng cường trải nghiệm thể thao và sự tiện nghi. Tại buổi ra mắt, hai loại động cơ sáu xy-lanh được phát triển hoàn toàn mới bao gồm: động cơ 250 kW (340 mã lực) trên Cayenne, động cơ tăng áp 3,0 lít sản sinh công suất nhiều hơn 29 kW (40 mã lực) so với dòng xe tiền nhiệm. Động cơ tăng áp kép V6 2,9 lít trên Cayenne S, tốc độ tối đa lên đến 265 km/giờ, công suất đạt 324 kW (440 mã lực) – tăng thêm 15 kW (20 mã lực). Khi được trang bị tùy chọn Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao (Sport Chrono), phiên bản Cayenne S tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong vòng chưa đến 5 giây. Dòng xe Cayenne được phát triển dựa trên những nền tảng ngôn ngữ của dòng xe biểu tượng 911: Lần đầu tiên, dòng xe SUV này được trang bị lốp hỗn hợp và tính năng đánh lái trục sau. Ngoài các tính năng của của một chiếc xe thể thao điển hình, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần chủ động – được trang bị tiêu chuẩn, hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm 4D của Porsche, hệ thống treo khí nén với ba buồng khí, hệ thống ổn định điện tử trong hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm Chủ Động của Porsche và Phanh Phủ Bề Mặt của Porsche (PSCB) hiệu suất cao được phát triển mới tăng cường khả năng vận hành trên đường trường. Dù các trang bị tiêu chuẩn được mở rộng đáng kể, Cayenne mới vẫn nhẹ hơn 65 kg so với phiên bản tiền nhiệm và hoàn toàn phù hợp khi lái trên đường địa hình.

Bảo Tàng Porsche hiện đang khai phá những yếu tố mang tính lịch sử có sức ảnh hưởng đến quá trình phát triển dòng xe Cayenne tại sự kiện triển lãm đặc biệt mang tên “New tracks. Every destination. Always Porsche.” Thế hệ xe mới sẽ được trưng bày tại đây cho đến hết ngày 25 tháng 02 năm 2018.

Lưu ý: hình ảnh liên quan hiện có sẵn trên Porsche Newsroom tại địa chỉ newsroom.porsche.com và cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí Porsche tại http://presse.porsche.de.

Mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải1)
Cayenne: mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,2–9,0 lít/100 km; lượng khí thải CO2 209–205 g/km
Cayenne S: mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,4–9,2 lít/100 km;lượng khí thải CO2 213–209 g/km
1) Thay đổi dựa vào bộ lốp được sử dụng

 

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.