Các dòng xe
Menu

Walter Röhrl tổ chức lễ kỷ niệm bạc

Nhà vô địch thế giới giải đua Rally vùng Bavaria đồng hành cùng Porsche suốt 25 năm

Walter Röhrl tổ chức lễ kỷ niệm bạc

Stuttgart. Đúng 25 năm trước, hợp đồng đã được ký kết, và trong suốt những năm đó, một mối quan hệ tốt đẹp đã hình thành giữa cả hai: Trong khoảng thời gian ấy, Porsche đã 4 lần giành chiến thắng giải đua Monte Carlo Rally và 2 lần liên tiếp giữ danh hiệu vô địch giải đua Rally thế giới với tư cách là nhà phát triển và đại diện. Đến năm 1993, Walter Röhrl hồi tưởng lại mối quan hệ với nhiều sự kiện quan trọng cùng Porsche. Chiếc xe đầu tiên của ông là mẫu xe Porsche 356 đã qua sử dụng, và sau đó là chiếc Porsche 911 luôn hiện hữu trong bộ sưu tập cá nhân của ông. Năm 1977, chiếc xe đua 911 của ông đã mang đến cho ông hợp đồng với đội Fiat và đến năm 1981, Walter Röhrl tham gia giải Vô Địch Rally tại Đức trong chiếc Porsche 924.

Ngay cả vào thời điểm này trong sự nghiệp đua rally lừng lẫy của mình, Röhrl đã tham gia vào việc phát triển siêu xe thể thao Porsche 959 và công nghệ dẫn động bốn bánh toàn phần cho mẫu xe Porsche 964. Khi hợp đồng được ký kết vào đầu năm 1993 để bổ nhiệm ông thành tay đua phát triển và tiêu biểu, đã có một điều kiện: Röhrl sẽ đảm bảo rằng những điều tiến sĩ Wendelin Wiedeking, cựu chủ tịch Porsche phát biểu “về sự phát triển mới sẽ luôn trở thành sự thật.” Từ đó, Röhrl đã tham gia vào việc phát triển và hoàn thiện các cột mốc giới thiệu xe mới đầy quan trọng – từ mẫu xe 959 và Carrera GT cho đến phiên bản 918 Hybrid, tất cả các phiên bản 911, phiên bản GT và dòng xe Porsche Panamera. Người đàn ông 70 tuổi đến từ Regensburg này luôn tuân theo thỏa thuận trước đó cho đến tận ngày hôm nay. Walter Röhrl thường nói những gì ông nghĩ: “Tôi đã rút ra được một bài học rất quan trọng trong suốt khoảng thời gian làm việc tại Porsche: hiệu suất vận hành tối đa mà chúng tôi đòi hỏi ở một mẫu xe thể thao khi bị đẩy đến mức giới hạn luôn vượt qua những gì mà các tay đua chuyên nghiệp cần. Chiếc xe thể thao lý tưởng là ngay cả những tay lái thông thường cũng có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe này.”

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG, giải thích: “Tại Porsche, chúng tôi không chỉ cảm ơn Walter Röhrl vì sự tận tụy và trung thành của ông trong suốt 25 năm với tư cách là cố vấn và là người đại diện, mà còn rất ngưỡng mộ những suy nghĩ của ông, mà từ lâu đã trở thành phương châm sống. Tôi thích câu nói này của ông: ‘một garage mà không có chiếc Porsche 911 thì chỉ là cái nhà kho buồn tẻ’.”

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín
Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng kí trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.com.