Các dòng xe
Menu

Wolfgang Porsche – người tạo nên tên tuổi công ty

Chủ tịch Ban Cố vấn bước sang tuổi 75, có tầm ảnh hưởng đến tất cả các quyết định kinh doanh quan trọng

“Wolfgang Porsche – người tạo nên tên tuổi công ty”

Stuttgart. Tiến sĩ Wolfgang Porsche, Chủ tịch Ban Cố vấn Porsche Automobil Holding SE và Dr. Ing. H.c. F. Porsche AG vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 vào ngày 10 tháng 5 vừa qua. Sinh ra tại Stuttgart, con trai út của Dorothea và Ferry Porsche đã tham gia Ban Cố vấn của nhà sản xuất xe hơi thể thao suốt 40 năm kể từ năm 1978.

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche AG thể hiện sự kính trọng với sự đóng góp này: “Tên tuổi của ông Wolfgang Porsche không chỉ gắn liền với tên tuổi của thương hiệu, mà còn là hình mẫu đại diện cho công ty. Ông luôn sẵn sàng giúp đỡ khi chúng tôi cần. Dù trải qua giai đoạn hưng thịnh hay khó khăn, ông vẫn hết lòng vì công ty. Vì thế, chúng tôi luôn dành cho ông sự ngưỡng mộ và quý trọng. Ông xứng đáng được nhận sự tôn kính ấy.”

Trong những thập kỷ qua, ông Wolfgang Porsche luôn là người có sức ảnh hưởng quan trọng đối với tất cả các quyết định then chốt của công ty, gồm việc tái tổ chức mang tính chiến lược và tái cơ cấu Porsche AG vào năm 1992, mở rộng danh mục sản phẩm nhằm hoàn thiện các dòng xe và phiên bản mới như Boxster, Cayenne, Panamera, Macan và dòng xe điện thể thao của tương lai, Mission E, cũng như việc đầu tư vào Volkswagen AG năm 2005. Ngày nay, Porsche SE chính là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 52,2% cổ phiếu phổ thông tại Volkswagen AG.

Ông Wolfgang Porsche vẫn là người tiếp nối cơ nghiệp của người cha và người ông quá cố, cũng như cân bằng và hợp nhất những lĩnh vực mà các thành viên trong gia đình quan tâm.

Ông Wolfgang Porsche được sinh vào ngày 10 tháng 5 năm 1943 tại Stuttgart. Ông đã trải qua 6 năm rưỡi đầu tiên của cuộc đời mình sinh sống ở “Schüttgut“ tại Zell am See, Áo, khu đất thuộc quyền sở hữu của người ông Ferdinand Porsche. Năm 1950, gia đình ông quay trở về Stuttgart. Năm 1965, ông tốt nghiệp trường trung học Odenwaldschule. Ông tiếp tục việc học và tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Thương mại Thế giới ở thủ đô Vienna. Năm 1973, ông nhận bằng tiến sĩ ngành khoa học thương mại.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như một doanh nhân độc lập. Với cương vị là đối tác quản lý của JAMOTO, ông đã trở thành nhà nhập khẩu xe máy Yamaha tại Áo và Hungary. Vào năm 1976, ông gia nhập công ty mà lúc bấy giờ là Daimler-Benz AG tại Stuttgart với vị trí Trưởng Phòng Kinh doanh ở nhiều khu vực trong vòng 5 năm. Năm 1978, ông được chỉ định vào làm việc tại Ban Cố vấn của Porsche AG, nơi ông hỗ trợ người cha của mình, ông Ferry Porsche.

Sau khi cha ông qua đời vào năm 1998, gia đình Porsche đã cử ông thành người đại diện phát ngôn. Tháng 1 năm 2007, ông trở thành Chủ tịch Ban Cố vấn của Porsche AG. Khi Porsche Automobil Holding SE được thành lập vào tháng 6 năm 2007, ông cũng được chọn trở thành Chủ tịch Ban Cố vấn của công ty. Ông cũng còn là thành viên Ban Cố vấn Volkswagen AG tại Wolfburg từ ngày 24 tháng 4 năm 2008 cũng như Ban Cố vấn Audi AG tại Ingolstadt từ ngày 10 tháng 5 năm 2012.

Hiện tại, ông Wolfgang Porsche dành thời gian của mình ở cả Salzburg và “Schüttgut“ tại Zell am See. Ông có 4 người con và 4 người cháu. Tại Salzburg, Áo, ông điều hành trang trại hữu cơ Alpine với đàn gia súc 200 con. Kể từ thời niên thiếu, ông đã bộc lộ niềm đam mê đối với những chiếc xe thể thao của công ty của gia đình mình. Qua các thập kỷ, niềm đam mê này đã giúp cho bộ sưu tập các dòng xe Porsche hiếm mà ông thường lái ngày càng gia tăng về số lượng.

Lưu ý: hình ảnh liên quan hiện có sẵn trên Porsche Newsroom tại địa chỉ (www.newsroom.porsche.com) và cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí Porsche tại (www.presse.porsche.de).

Tiểu sử Tiến sĩ Wolfgang Porsche

10.05.1943 Sinh ra tại Stuttgart
1965 Tốt nghiệp trung học
1965 – 1971 Học và tốt nghiệp Đại học Thương mại Thế giới tại Vienna
Chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh
1973 Tiến sĩ khoa học thương mại tại Đại học Thương mại Thế giới, Vienna
1976 – 1981 Đảm nhận vai trò kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Đức và nước ngoài của công ty Daimler-Benz AG, Stuttgart-Untertürkheim
Từ năm 1978 Thành viên Ban Cố vấn Dr. Ing. H.c F. Porsche AG, Stuttgart Thành viên Ban Cố vấn và Giám đốc kinh doanh của Porsche
1983 Thành viên Ban Cố vấn Ủy ban Porsche Holding Salzburg
1988 – 2011 Đối tác quản lý của Porsche Holding Salzburg
Từ năm 2007 Chủ tịch Ban Cố vấn Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG, Stuttgart
Chủ tịch Ban Cố vấn Porsche Automobil Holding SE, Stuttgart
Từ 24.04.2008 Thành viên Ban Cố vấn Volkswagen AG, Wolfsburg
Từ 10.05. 2012 Thành viên Ban Cố vấn Audi AG, Ingolstadt

Về Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, là nhà Phân phối chính thức của Porsche tại Việt Nam với 2 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị toàn diện cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, 2 trung tâm mang đến dịch vụ theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu. Các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam bao gồm dịch vụ Bán hàng, Hậu mãi, Bộ Trang Thiết Bị Đặc Biệt của Porsche (Tequipment), Bộ Sưu Tập Thời Trang của Porsche (Porsche Driver’s Selection) và các dịch vụ khác.

Porsche mang đến thị trường Việt Nam các dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao.
Porsche Việt Nam phát triển vững chắc từ năm 2007 với các trung tâm được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

 

 

 

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín

Quan hệ công chúng và Truyền thông

Lưu Thùy Trang
Điện thoại:          +84 903 686 911
Email:                 thuytrang.luu@porsche-vietnam.com

Lưu ý: hình ảnh các phiên bản của các dòng xe Porsche luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu báo chí của Porsche tại http://presse.porsche.de.

Để nhận thêm thông tin độc quyền và các nội dung trực tuyến, vui lòng truy cập Porsche Newsroom tại địa chỉ http://newsroom.porsche.