Các dòng xe
Menu

Porsche tham gia Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022

Trong 3 ngày, 28 – 30 tháng 11 vừa qua, Porsche tham gia Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh 2022 (GEFE 2022) nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy đầu tư, hợp tác thương mại giữa châu Âu và Việt Nam diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. GEFE 2022 được tổ chức bởi EuroCham Việt Nam với sự hỗ trợ của một số cơ quan Châu Âu khác, cũng như của chính phủ Việt Nam và các bộ ngành. Diễn đàn nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy đầu tư, hợp tác thương mại giữa châu Âu và Việt Nam.

Tại Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh 2022 (GEFE), Porsche Việt Nam chia sẻ việc mở rộng mạng lưới sạc toàn cầu của thương hiệu với các đối tác, nhằm đáp ứng sự tăng trưởng của dòng xe thuần điện và xe lai điện, đồng thời ủng hộ việc giảm thiểu tác động đến môi trường sống bằng những chiến lược cụ thể, nổi bật là Trung tâm Porsche Sài Gòn. Đồng thời, trưng bày mẫu xe thể thao thuần điện Taycan 4S Cross Turismo cùng các giải pháp sạc điện trong không gian triển lãm.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Andreas Klingler, CEO Porsche Việt Nam, khẳng định: “Các doanh nghiệp là một trong những nhân tố chủ đạo của nền kinh tế với sức ảnh hưởng to lớn về mặt kinh tế, môi trường và xã hội. Vì lẽ đó, Porsche luôn đặt các mục tiêu của mình theo hướng giảm thiểu tác động tới môi trường sống.” Điều này đúng với chiến lược toàn cầu của Porsche, thể hiện qua tuyên bố của ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị phụ trách tài chính và công nghệ thông tin của Porsche AG: “Chúng tôi cương quyết đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa, số hóa và tính bền vững. Tuy nhiên, sự đột phá của phương tiện giao thông bằng điện tại Việt Nam đòi hỏi phải có một cơ sở hạ tầng tính phí thống nhất và dễ tiếp cận với quy trình tính phí thân thiện với khách hàng. Chúng tôi mong muốn sự hỗ trợ đầy đủ của các cơ quan chức năng trong việc thiết lập mạng lưới thu phí trên toàn quốc trong những năm tới nhằm thúc đẩy Phương tiện giao thông bằng điện. Cuối cùng, Phương tiện giao thông bằng điện chỉ có thể thành công nếu việc tính trở thành trải nghiệm cá nhân của khách hàng một cách nhanh chóng và hấp dẫn” – ông Andreas Klingler nói thêm.

Là một nhà sản xuất xe thể thao truyền thống, Porsche tự hào tiên phong trong kỷ nguyên di động điện với dòng xe thể thao thuần điện đầu tiên – Taycan ra mắt tại Việt Nam vào năm 2020. Trong năm 2023, Porsche sẽ bắt đầu ra mắt những dòng xe điện khí hóa, đầu tiên là dòng xe Macan với phiên bản thuần điện.

Porsche luôn đề cao công nghệ xanh, giải pháp xanh tại Việt Nam, cụ thể tại Porsche Studio Hà Nội đã cung cấp những tiện ích mới: trạm sạc Porsche Destination Charging dành cho dòng xe thể thao thuần điện Taycan. Porsche đã lắp đặt hệ thống trạm sạc và bố trí khu vực bãi đỗ xe dành riêng cho chủ sở hữu xe điện Porsche tại tầng hầm B2 thuộc toà nhà Capital Place. Trạm sạc bao gồm 4 thiết bị sạc AC có công suất 22kW và cần 4 giờ để sạc từ mức 5% đến 80% SoC ở điều kiện lý tưởng. Giờ đây, khách hàng sở hữu xe điện Porsche đã có thêm một điểm sạc ngay tại trung tâm thành phố. Porsche đang tích cực làm việc với các đối tác tại Việt Nam và mở rộng điểm sạc theo tiêu chuẩn Porsche và EU.

Trung tâm Porsche Sài Gòn được khai trương vào cuối năm 2021 với hệ thống trạm sạc xe điện và xe lai hợp nhằm đón đầu kỷ nguyên di động điện. Không chỉ là trung tâm phức hợp đầu tiên trong khu vực được xây dựng theo bộ nhận diện “Destination Porsche”, đây còn là dự án đầu tiên đạt chứng nhận LEED Gold (hệ thống đo lường, thẩm định và cung cấp các tiêu chuẩn quốc tế về tính bền vững trong việc xây dựng và vận hành các kiến trúc xanh được phát triển bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ). Để đạt được chứng nhận danh giá trên, Trung tâm Porsche Sài Gòn phải được chứng nhận thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu năng, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoạt của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.